Trang chủ Bạn cần bỏ ra bao nhiêu tiền để trồng răng cấm sứ?

Bạn cần bỏ ra bao nhiêu tiền để trồng răng cấm sứ?

Trồng răng cấm sứ là giải pháp giúp bạn phục hình chức năng cho chiếc răng cấm đã mất của mình một cách hiệu quả. Vậy hiện nay, chi phí của dịch vụ này là bao nhiêu?

Răng cấm là chiếc răng hàm số 6 với chức năng chính là đảm nhận ăn nhai và giữ sự ổn định cho toàn bộ cung hàm. Có vai trò quan trọng như vậy nên khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với chiếc răng này, bạn đều gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu chiếc răng cấm của bạn không may bị mất đi, bạn nên trồng răng cấm sứ để những chức năng vốn có của răng được khôi phục. Lúc này, chắc hẳn trồng răng cấm sứ bao nhiêu tiền sẽ trở thành một vấn đề mà bạn đặc biệt quan tâm.

Trồng răng cấm sứ giá bao nhiêu?

Tương tự như những hình thức thẩm mỹ nha khoa khác, giá trồng răng cấm sứ không hề cố định. Thay vào đó, chi phí của dịch vụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ hình thức trồng răng cấm, chất liệu sứ bạn lựa chọn cho tới nha khoa tiến hành dịch vụ. Trong các yếu tố này, hình thức và chất liệu sứ của răng cấm có tác động nhiều nhất tới giá cả.

Bạn cần bỏ ra bao nhiêu tiền để trồng răng cấm sứ?

Bạn cần bỏ ra bao nhiêu tiền để trồng răng cấm sứ?

Để trồng răng cấm sứ, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp quen thuộc là trồng răng bắc cầu và cấy ghép Implant. Chi phí của từng dịch vụ này như sau:

Phương pháp bắc cầu

Khi trồng răng cấm sứ bằng phương pháp bắc cầu, bạn cần lắp một cầu răng sứ bao gồm ít nhất 3 mão sứ. Hai mão sứ ngoài cùng được gắn trên răng thật kế cận chiếc răng cấm đã được mài nhỏ đi trước đó. Chúng đóng vai trò làm trụ để nâng đỡ mão sứ ở giữa – thành phần có tác dụng thay thế trực tiếp chiếc răng cấm đã mất.

Chi phí của mão răng cấm toàn sứ thông thường dao động từ 3 đến 8 triệu đồng/1 mão răng. Trong đó, sứ Zirconia, Cercon, sứ Ceramill Zolid, sứ Paladium,… là những chất liệu được nhiều người lựa chọn nhất khi có nhu cầu trồng răng cấm.

Như vậy cầu răng sứ có chi phí không quá cao nên phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Về cơ bản, đây là một phương pháp phục hình tương đối tốt, phải chăng và nhanh chóng. Nhưng nếu xét lâu dài, tình trạng tiêu hõm xương hàm khiến các răng bị xô lệch vẫn có thể xảy ra. Đặc biệt nếu bác sĩ mài răng thật không chuẩn, những chiếc răng này còn có nguy cơ bị suy yếu và trở nên nhạy cảm hơn sau một thời gian áp dụng.

Cấy ghép Implant

Với cấy ghép Implant, chiếc răng cấm đã mất sẽ được phục hình một cách độc lập với đầy đủ các bộ phận. Trong đó, chân răng sẽ được thay thế bằng một trụ Implant làm từ Titanium. Trụ Implant này được bác sĩ gắn cố định vào xương hàm một cách chắc chắn và có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần phải thay mới. Ở trên, một mão sứ sẽ được gắn lên thông qua một bộ phận chuyển tiếp là Abutment, giúp răng cấm được phục hình toàn diện.

Chi phí để trồng một răng cấm sứ với cấy ghép Implant thường bằng tổng chi phí của trụ Implant, Abutment và mão sứ. Trong đó, trụ Implant thường có giá từ 8 đến hơn 20 triệu đồng/1 đơn vị, Abutment có giá từ 3 đến 8 triệu đồng/1 đơn vị và tương tự như hình thức cầu răng sứ, mão sứ gắn trên Implant cũng có giá dao động từ 3 đến 8 triệu đồng/1 đơn vị. Ngoài ra, bạn còn có thể phải bỏ tiền cho các phẫu thuật hỗ trợ như nâng xoang, ghép xương,…. nếu cần thiết. Như vậy, tổng chi phí cho một ca cấy ghép Implant thường ở mức trên 20 triệu đồng cho 1 đơn vị răng.

Với cấy ghép Implant, mọi chức năng vốn có của răng cấm đều được khôi phục hoàn hảo. Thậm chí chiếc răng này còn sở hữu độ chịu lực tốt hơn răng thật và đặc biệt, phương pháp này không hề gây xâm lấn tới những chiếc răng bên cạnh của bạn.

Mức chi phí trên chỉ mang tính tham khảo. Để biết được giá chính xác của dịch vụ trồng răng cấm sứ, bạn đừng quên đến trực tiếp một nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể nhé!

Tags: , , , ,

Giúp bạn xua đi nỗi ám ảnh trồng răng cửa có đau không?

Mất răng cửa là cú sốc tinh thần mạnh mẽ đối với tất cả mọi người. Bởi chiếc răng cửa có vị trí vô cùng quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, đặc biệt là những người phải ngoại giao thường xuyên. Trong trường hợp này bạn muốn phục hình răng nhưng... Chi tiết

Các phương pháp trồng răng cửa hiện nay

Nếu không may bạn bị mất răng cửa gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp thì biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất là trồng răng cửa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp với mình. 1. Răng cửa là... Chi tiết

Giải đáp thắc mắc – Trồng răng cửa như thế nào

Bạn muốn trồng răng cửa bị mất nhưng không biết cách thức trồng răng cửa như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin trồng răng cửa mà bạn đang quan tâm. 1. Vai trò của răng cửa Răng cửa có nhiều vai trò như cắn và... Chi tiết

Ưu, nhược điểm của trồng răng cửa vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Ngày nay, răng cửa thường được khôi phục bằng giải pháp phổ biến là cầu răng sứ. Tuy nhiên, bất kỳ giải pháp nào cũng có các ưu và khuyết điểm của nó. Ở bài viết này, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp trồng... Chi tiết

Trồng răng cửa như thế nào thẩm mỹ nhất

Răng cửa không những có tính thẩm mỹ mà còn có giá trị bảo vệ chức năng cho răng. Do đó, ngay khi răng cửa bị mất hoặc tổn thương tủy răng nghiêm trọng bạn phải nhổ bỏ nó, bạn cần phải trồng răng cửa thay thế bởi nó không chỉ phục hồi chức năng... Chi tiết

Liệu trồng răng giả mất bao nhiêu tiền

Bạn đang tìm hiểu về phương pháp trồng răng giả cấy ghép Implant và thắc mắc không biết trồng răng giả mất bao nhiêu tiền? Để được giải đáp thắc mắc trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây được các bác sĩ của Nha Khoa Sài Gòn B.H phân tích, chắc chắn sẽ rất... Chi tiết

Tai hại to lớn khi không trồng răng giả hàm dưới sau khi nhổ

Trong những ngày gần đây, có rất nhiều khách hàng đã và đang đặt câu hỏi tại trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H rằng “Liệu sau khi nhổ răng hàm dưới, không trồng lại thì có vấn đề gì không?” Câu trả lời là có! Hãy cùng bài viết này xem thử một số... Chi tiết

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp – nên hay không nên

Trồng răng giả bằng hình thức tháo lắp đến nay đã trở thành biện pháp truyền thống được nhiều người quan tâm. Vậy trồng răng giả bằng hàm tháo lắp là kỹ thuật gì và có những loại hàm giả tháo lắp nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây nhé! Giá răng... Chi tiết