Bạn đã tìm ra kỹ thuật tối ưu để khắc phục tình trạng răng bị mẻ, bị vỡ là trám răng. Nhưng bạn đang phân vân rơi vào tình trạng lo lắng không biết trám răng có đau không. Bạn hãy tiến hành luôn đi, bởi những lý do sau đây nó sẽ giúp bạn không còn lo lắng nữa.

1. Trám răng là kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp như bạn nghĩ

Trám răng (hàn răng) là một phương pháp dùng trong nha khoa để khôi phục lại hình dạng, chức năng của những chiếc răng sâu hoặc vỡ, mẻ về trạng thái ban đầu với đầy đủ các chức năng của một răng tự nhiên.

Những trường hợp có thể áp dụng kỹ thuật trám răng là răng bị sứt, mẻ, gãy, vỡ; răng có hình thể xấu, răng thưa, có kích thước không đều răng sau khi điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng; răng có màu sắc xấu, răng xỉn màu mà tẩy trắng không có tác dụng; răng bị mòn men, dùng vật liệu trám răng để bảo vệ cấu trúc của răng.

Khi bác sĩ thực hiện trám răng cho bệnh nhân thì việc đầu tiên là họ sẽ loại bỏ các nguyên nhân và làm sạch khu vực bị ảnh hưởng của răng bị sâu hoặc bệnh lý răng khác và lấp đầy khoảng trống với chất làm đầy chuyên dụng.

Bằng cách lấp lại và đóng kín không gian nơi vi khuẩn có thể xâm nhập trên răng, trám răng thẩm mỹ giúp ngăn ngừa răng bị sâu nặng hơn hoặc giúp răng trở về hình dạng ban đầu, hồi phục khả năng ăn nhai. Đồng thời phương pháp này không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như hàm mặt do không phải mài cùi hay chụp răng.

2. Trám răng có đau không phụ thuộc vào một số có yếu tố cơ bản sau

Tình trạng răng bị tổn thương: Nếu răng bị tổn thương nặng, ăn sâu vào tủy thì việc trám răng có thể gây nên sự nhức buốt, khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn nằm ở ngưỡng có thể chịu đựng được và không kéo dài quá lâu.

Cơ địa của mỗi người: Đối với một số người có cơ địa nhạy cảm, mặc dù thao tác trám răng không gây nên sự kích ứng trên răng, tuy nhiên vấn đề trám răng có đau không vẫn là điều mà bạn cần cân nhắc, bởi lẽ bất kỳ sự tác động nào đến răng trong trường hợp này cũng sẽ gây ra những khó chịu nhất định.

Vật liệu trám răng: Vật liệu trám là điều bạn cần cân nhắc khi lựa chọn, bởi vì vật liệu trám sẽ quyết định độ bền của miếng trám. Đặc biệt nếu vật liệu trám kém chất lượng sẽ gây nên kích ứng, thiếu tương thích với khoang miệng gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa: Trên thực tế, vẫn có những trường hợp khi thực hiện ở những phòng khám nha khoa kém uy tín, bác sĩ tay nghề thấp sẽ tiến hành có những thao tác sai lệch làm tổn thương rìa nướu hoặc phần chân răng ngay gần cổ răng, gây đau nhức.

Do đó bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có công nghệ hiện đại, an toàn, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi Nha khoa Sài gòn B.H, chúng tôi tự tin đem đến cho bạn dịch vụ chất lượng, tiêu tan lo lắng trám răng có đau không của bạn.