Trám răng hiện nay đang là một trong những kỹ thuật phục hình răng tối ưu cho những ai mong muốn cải thiện vẻ thẩm mỹ hàm răng, tăng khả năng ăn nhai. Tuy nhiên trám răng giữ được bao lâu khiến nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những yếu tố quyết định đến thời gian trám răng giữ được bao lâu.

Trám răng ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với những ai mong muốn phục hình răng thẩm mỹ. Đặc biệt là đối với các trường hợp răng bị sâu, mẻ, vỡ, răng bị viêm tủy nặng,… Trám răng không những đáp ứng được tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí điều trị dịch vụ này.

Hiện nay vẫn có nhiều người thắc mắc thời gian trám răng giữ được bao lâu khi điều trị tại các cơ sở nha khoa. Theo các chuyên gia, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà tuổi thọ của trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu cũng không giống nhau. Thông thường, tuổi thọ trung bình của miếng trám thẩm mỹ là từ 2 đến 5 năm. Song vẫn có những trường hợp độ tuổi của miếng trám răng lên tới 5 năm, có khi là 7 đến 10 năm.

Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian trám răng giữ được bao lâu? Nha khoa Sài Gòn B.H xin liệt kê một vài yếu tố quan trọng dưới đây:

1. Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Đây là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất không thể không nhắc đến trong việc quyết định tuổi thọ trám răng được bao lâu. Trong trường hợp răng của bạn hư tổn ít, tủy không bị tổn thương quá nhiều thì tuổi thọ của miếng trám răng sẽ được duy trì lâu hơn so với trường hợp răng phải điều trị lại tủy.

2. Kỹ thuật mà nha khoa sử dụng để trám răng

Kỹ thuật trám răng đóng vai trò quan trọng giúp bạn đạt được kết quả điều trị như ý muốn cũng như kéo dài được tuổi thọ của miếng trám. Bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có được một chất lượng dịch vụ trám răng đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là hai yếu tố cơ bản quan trọng quyết định được thời gian trám răng giữ được bao lâu bạn có thể tham khảo đế quyết định xem có nên trám răng hay không. Nha khoa Sài Gòn B.H là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay về lĩnh vực trám răng. Bạn có thể đến tận nơi phòng khám của chúng tôi để nghe các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị.