Ngày nay, răng cửa thường được khôi phục bằng giải pháp phổ biến là cầu răng sứ. Tuy nhiên, bất kỳ giải pháp nào cũng có các ưu và khuyết điểm của nó. Ở bài viết này, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp trồng răng cửa vĩnh viễn này.

Ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ hay còn được gọi là trồng răng sứ là giải pháp phục hình răng có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với trường hợp răng bị mất, bị tổn thương… Đây là giải pháp khá phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi các ưu điểm nổi trội như:

  • Thời gian phẫu thuật nhanh: bạn chỉ cần chọn đúng trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề thành thạo, khéo léo, quá trình mài răng chỉ cần tốn khoảng 20 đến 30 phút/1 răng. Việc hoàn tất toàn diện răng sứ giả chỉ vỏn vẹn 2 đến 3 ngày.
  • Tính thẩm mỹ rất cao: hầu hết các loại răng sứ hiện nay đều được bọc một lớp sứ rất chắc chắn bên ngoài, do đó, răng sẽ trông rất giống răng thật.
  • Độ bền chắc cao: răng miệng là một hệ thống tổng thể với số răng nhất định, do đó, chỉ cần mất 1 răng thì chức năng ăn nhai của toàn răng miệng cũng bị suy giảm. Việc trồng răng cửa vĩnh viễn nhanh chóng bằng cầu răng sứ cũng sẽ giúp bạn phục hồi từ 60% đến 70% khả năng ăn nhai của mình.
  • Chi phí thấp: thêm một lý do khiến bạn nên chọn giải pháp này chính là hiện nay, cầu răng sứ có chi phí điều trị khá khiêm tốn, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều đối tượng.
  • Thời gian sử dụng lâu: 1 răng sứ được trồng mới có thể sử dụng lâu dài trong vòng 10 năm nếu như bạn biết cách chăm sóc.Trồng 

răng cửa vĩnh viễn bằng cầu răng sứ có nhược điểm gì?

Trồng răng hàm tại Biên Hoà ở đâu chất lượng

Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng phương pháp cầu răng sứ cũng mang lại không ít hạn chế cho bệnh nhân. Một số nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là:

  • Cần phải mài răng: việc này sẽ làm tổn thương đến 2 răng kế cạnh răng bị mất, khiến sức khỏe của 2 răng này bị suy giảm và nếu kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
  • Tiêu xương của hàm: mất răng sẽ dẫn đến xương hàm bị hỏng 1 chỗ. Phương pháp cầu răng sứ chỉ có thể đáp ứng lấp đi tạm thời chỗ trống do mất răng chứ không phục hồi hoàn hảo phần chân răng, khiến xương hàm lâu ngày bị hỏng 1 chỗ sẽ xảy ra hiện tượng tiêu xương, từ đó khiến răng bị xô lệch.

Có thể nói, trồng răng cửa vĩnh viễn bằng cầu răng sứ được khá nhiều bác sĩ khuyên dùng bởi nhiều lý do. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tốt nhất nguồn lợi ích đến từ cầu răng sứ, bạn cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

Xem Thêm : Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền