Bạn muốn trồng răng cửa bị mất nhưng không biết cách thức trồng răng cửa như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin trồng răng cửa mà bạn đang quan tâm.

1. Vai trò của răng cửa

Răng cửa có nhiều vai trò như cắn và xé thức ăn, làm đẹp khuôn miệng và tạo duyên cho nụ cười. Trong những vai trò đó thì vai trò quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm ở răng cửa là vẻ đẹp thẩm mỹ khi giao tiếp với người đối diện.

Nếu bạn bị mất răng cửa thì sẽ làm giảm sự tự tin khi giao tiếp, nụ cười không còn duyên nữa và khuôn miệng cũng thiếu nét đẹp. Thế nên, vai trò thẩm mỹ của răng cửa rất quan trọng.

2. Trồng răng cửa như thế nào?

Trồng răng cửa là thay răng cửa thật bị mất bằng răng cửa giả có nét đẹp tương đồng và phục hồi chức năng thẩm mỹ. Răng cửa giả được thay thế không những hỗ trợ lại hoạt động ăn uống đơn giản mà còn khôi phục sự tự tin và nét đẹp thẩm mỹ của nụ cười trên khuôn miệng.

Trồng răng cửa như thế nào phụ thuộc vào quá trình thăm khám của nha sĩ và phương pháp trồng răng cửa mà bạn chọn.

Sau khi thăm khám và nghe nha sĩ tư vấn về những phương pháp điều trị phù hợp. Bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp nào phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của mình.

3. Các phương pháp trồng răng cửa hiện nay

Trồng răng cửa tháo lắp: Phương pháp này được nhiều người sử dụng bởi chi phí rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên, khi sử dụng răng cửa tháo lắp trong thời gian lâu sẽ làm tiêu xương hàm và không có khả năng phục hồi lại.

– Trồng răng sứ cho răng cửa (bắt cầu răng sứ): Đây là phương pháp trồng răng cửa cố định với răng cửa được trồng nhờ vào những răng thật xung quanh. Phương pháp này tuy thông dụng nhưng phải mài răng thật xung quanh. Mức chi phí đối với phương pháp này tương đối, tầm 4,5 triệu đồng là bạn đã có một răng cửa giả đẹp thẩm mỹ.

– Trồng răng cửa bằng cấy ghép implant (trồng răng implant): Phương pháp trồng răng cửa hiện đại với một răng cửa giả có đầy đủ chân răng và thân răng như răng thật. Khôi phục tốt nhất chức năng của răng và vẻ đẹp thẩm mỹ. Nhưng thời gian thực hiện phương pháp khá lâu và mức chi phí khá cao là những vấn đề mà nhiều người lo lắng đối với phương pháp này.

Sau những thông tin mà bài viết trên đây cung cấp. Bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi trồng răng cửa như thế nào? Ngoài ra, bạn hãy liên hệ với trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn chuyên sâu về việc trồng răng cửa. Gọi ngay hotline tư vấn và chăm sóc khách hàng miễn phí của Sài Gòn B.H 18001015.