Răng cửa bị thưa khiến không ít người trở nên tự ti, e ngại hay rụt rè khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Trám răng cửa bị thưa được coi là phương pháp cải thiện nhanh chóng vấn đề này. Nhưng không ít người vẫn lo âu liệu phương pháp này có phải là giải pháp tốt?

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển thì ngày càng nhiều các phương pháp phục hình răng ra đời, xua tan nỗi lo hàm răng khiếm khuyết của người dân. Giờ đây khi răng bạn gặp vấn đề về thẩm mỹ như răng cửa bị thưa, bạn có thể thoải mái lựa chọn một trong các phương pháp sau: bọc răng sứ, trám răng, niềng răng.

1. Ưu điểm của trám răng cửa bị thưa

So với bọc răng sứ và niềng răng thì trám răng cửa bị thưa cũng có nhiều ưu điểm mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây chúng tôi xin phép nêu ra một vài lợi ích cơ bản của phương pháp này:

+ Tiết kiệm chi phí:

Xét về mặt chi phí thì trám răng có mức giá thành thấp hơn hẳn so với bọc răng sứ và niềng răng do kỹ thuật khá đơn giản không cần tới các mắc cài niềng răng cũng như bước mài cùi răng thật và mão răng sứ giả.

+ Tiết kiệm thời gian điều trị:

Một ca điều trị niềng răng thông thường sẽ cần tới 2 năm hoặc có thể hơn tùy trường hợp bệnh nhân để các mắc cài có thể di chuyển răng về vị trí cũ. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn cần thời gian chờ chế tạo xong mão răng sứ cần ít nhất 2-3 lần hẹn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn trám răng trong trường hợp răng của bạn không bị tổn thương về tủy thì chỉ cần từ 15- 20 phút là hoàn tất quy trình.

+ Tính thẩm mỹ hàm răng cao

Trám răng về cơ bản là dùng vật liệu nhân tạo có màu tương đồng với màu với răng thật nên người đối diện khó mà nhận ra bạn có trám răng hay không.

+ Bảo tồn răng thật tối đa

Nếu bạn lựa chọn trám răng thì đừng lo lắng rằng răng thật của bạn sẽ bị tổn hại. Bởi trám răng không hề ảnh hưởng đến răng thật.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về những ưu điểm phương pháp trám răng cửa mà bạn cần phải nắm được nếu có ý định điều trị theo phương pháp này. Bạn cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để khám và chữa trị trám răng cửa đạt hiệu quả cao. Nha khoa Sài Gòn B.H là một địa chỉ nổi tiếng chất lượng bạn có thể đặt làm lựa chọn hàng đầu cho bạn.