Có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau cho bạn lựa chọn khi cần phục hình chiếc răng đã mất của mình. Trong đó, hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant vẫn là 3 lựa chọn được áp dụng phổ biến hơn cả. Vậy mỗi phương pháp này có mức giá bao nhiêu, và đâu là phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu lẫn túi tiền của bạn? 

Giá tiền trồng răng giả theo từng phương pháp

Mỗi phương pháp trồng răng giả đều được đi kèm với mức chi phí khác nhau. Đồng thời, mỗi phương pháp cũng được chia thành nhiều khoảng giá, phụ thuộc vào từng chất liệu được bệnh nhân lựa chọn.

Giá tiền trồng răng giả tháo lắp

Đây là hình thức trồng răng giả lâu đời, có chi phí rẻ và quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Hàm giả tháo lắp có thể khôi phục các chức năng của răng ở mức độ cơ bản, sở hữu độ bền thấp và thường gây vướng víu, khó chịu trong thời gian đầu áp dụng. Hiện nay, khi cần phục hình răng giả tạm thời hoặc khi không thể trồng răng cố định, mọi người mới tìm đến phương pháp phục hình truyền thống này.

Hàm giả tháo lắp thường bao gồm nền hàm (khoảng 2.500.000 đồng/cái) hoặc hàm khung (từ 500.000 đến 3.500.000 đồng/cái) và răng nhựa hoặc răng sứ (từ 250.000 đến 1.200.000 đồng/cái) ở phía trên. Như vậy, nếu muốn trồng răng giả tháo lắp, bạn chỉ cần bỏ ra từ vài trăm đến vài triệu là có thể phục hình.

Giá tiền trồng răng giả bằng cầu răng sứ

Đây là phương pháp mà răng đã mất sẽ được phục hình bằng một cầu răng bao gồm nhiều mão sứ liên tiếp. Trong đó, mão sứ ở giữa có tác dụng thay thế trực tiếp răng đã mất, 2 mão sứ 2 bên sẽ được gắn lên răng thật đã mài để làm trụ. Chính vì vậy, thông thường nếu cần phục hình 1 chiếc răng đã mất bằng phương pháp này, bạn sẽ cần 1 cầu răng bao gồm 3 mão sứ.

Chi phí làm cầu răng sứ khá đa dạng, phụ thuộc chủ yếu vào chất liệu mão sứ bạn lựa chọn. Chẳng hạn, mão sứ kim loại có giá từ 1.500.000 đến 3.000.000 đồng/răng, mão sứ toàn sứ có giá từ 4.500.000 – 8.500.000 đồng/răng, riêng mão sứ bán quý và quý kim còn có mức giá cao hơn.

Phương pháp này có thể phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ở mức khá tốt, độ bền cao và được đi kèm với chi phí không quá mắc. Thế nhưng, cầu răng sứ chỉ khôi phục được thân răng chứ không thể khôi phục chân răng đã mất, nên cũng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm nguy hiểm.

Giá tiền trồng răng giả bằng cấy ghép Implant

Trung bình, để trồng 1 chiếc răng giả bằng cấy ghép Implant, chi phí bạn cần bỏ ra dao động trong khoảng từ 18 đến hơn 30 triệu đồng. Chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, loại Implant và răng sứ bạn lựa chọn.

Được đi kèm với mức giá đắt đỏ, nhưng cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng đã mất tốt nhất hiện nay khi có thể khôi phục đầy đủ cả thân răng và chân răng. Không chỉ có độ bền cao, khả năng ăn nhai tốt hay mặt thẩm mỹ tương tự  răng thật, răng Implant còn có thể tồn tại đến suốt đời và ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra.

Trên đây là giá tiền trồng răng giả hiện nay để bạn tham khảo. Nếu muốn biết chính xác số tiền mà bạn cần bỏ ra cho dịch vụ này, bạn đừng quên đến trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn miễn phí nhé!