Hiện nay thay vì sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài thường thì có rất nhiều người đã lựa chọn sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign. Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn lý do vì sao nên chọn phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign để các bạn cùng tham khảo.

1. Vì sao nên chọn niềng răng không mắc cài invisalign

Phương pháp niềng răng mắc cài invisalign là một trong những phương pháp niềng răng hiện đại ngày nay, nó không chỉ mang lại kết quả tốt mà còn sở hữu được giá trị thẩm mĩ trong suốt quá trình thực hiện niềng răng.

– Tính thẩm mỹ

Khi thực hiện niềng răng bằng invisalign nha sĩ sẽ sử dụng khay niềng với nguyên liệu là nhựa trong suốt để gắn lên răng, đảm bảo rằng chẳng ai biết bạn đang niềng răng. Đặc biệt, các khay này được thiết kế theo vòm răng của bệnh nhân nên nó sẽ ôm sát mặt răng, đem lại tác dụng tốt nhất.

– Bảo đảm và linh hoạt

Khay niềng Invisalign được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng nên nó có được tính đàn hồi tốt, đảm bảo được sự linh hoạt. Đồng thời, người sử dụng khay niềng invisalign cũng hoàn toàn có thể tháo lắp để vệ sinh hoặc ăn uống.

Với từng bộ khay niềng này đều được làm theo tiêu chuẩn quốc tế nên rất thân thiện với con người, không gây ra các vấn đề như bị kích ứng, quá cứng làm ảnh hưởng tới mô mềm.

– Tính hiệu quả

Phương pháp niềng răng không mắc cài là phương pháp hiện đại nhất và hoàn toàn có thể xử lý những chiếc răng gặp vấn đề nặng.

2. Quy trình niềng răng không mắc cài chuẩn quốc tế

Sau đây là quy trình niềng răng không mắc cài của nha khoa Sài Gòn B.H cũng như đó chính là quy trình chuẩn quốc tế:

– Khám, tư vấn và chụp phim

Khi bạn đến khám thì dựa vào tình trạng răng miệng của bạn mà các nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn các thông tin liên quan tới răng miệng của bạn. Bạn sẽ được khám tổng quát một lượt và thực hiện việc chụp phim để kiểm tra răng miệng. Khi mà cấu tạo răng của bạn bình thường, các vấn đề về răng không có hoặc không phức tạp thì bác sĩ sẽ chỉ định việc điều trị niềng răng không mắc cài cho bạn.

– Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Sau bước 1 thì đến bước 2 các nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm. Dựa vào phim đã chụp trước đó kèm theo mẫu hàm này để đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp. Tiếp theo đó nha sĩ sẽ lên cho bạn kế hoạch điều trị và thời gian điều trị.

– Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng ở Mỹ

Bởi vì phương pháp niềng răng này khá hiện đại và cần phải thực hiện đặt mẫu khay ở Mỹ nên những thông số của bạn sẽ được chuyển sang trung tâm Invisalign ở Mỹ. Tại Mỹ thì mẫu hàm này sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Dựa vào kết quả này để các kỹ thuật viên của Mỹ phân tích và phán đoán các giai đoạn thay đổi của hàm, từ đó cùng với nha sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H lập kế hoạch điều trị và chế tạo khay niềng.

– Giao khay và gắn các nút composite

Để có thể chế tạo được khay niềng Invisalign thì cần phải có một khoảng thời gian là khoảng 3 tuần nên bạn cần phải chờ đợi. Sau thời gian đó thì bạn sẽ nhận khay và được hướng dẫn cách đeo, tháo lắp khi cần. Các nút Composite lúc này sẽ được gắn lên trên răng để tạo được độ bám.

Giải đáp cho thắc mắc trồng răng cửa có đau không?

– Theo dõi và điều chỉnh

Sau khi đã lấy khay niềng thì nha sĩ sẽ đưa ra cho bạn thời gian để tới khám định kỳ, họ sẽ theo dõi sự thay đổi răng của bạn. Trong trường hợp có vấn đề thì bạn sẽ được kiểm tra và chế tạo lại khay mới cho phù hợp.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc vì sao nên chọn niềng răng không mắc cài cũng như là quy trình niềng răng không mắc cài chuẩn quốc tế mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Bạn có thể gọi tới số hotline 1800 1015 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ phía nhân viên.