Trám răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn khi muốn chấm dứt tình trạng đau nhức răng hoặc là muốn che đi khuyết điểm khi bị sâu răng. Nhưng có nhiều người gặp phải tình trạng nhức răng sau khi trám. Tại sao lại như vậy? Phải xử lý như thế nào khi gặp phải trường hợp ấy?

1. Nguyên nhân gây ra đau nhức sau khi trám răng

Hiện tượng đau nhức sau khi trám răng khá phổ biến nhưng cách khắc phục cũng không phải không có. Nhức răng sau khi trám có thể bởi vì.

– Trong quá trình trám răng, bác sĩ thao tác sơ sài không lấy hết tủy hư trong răng, không làm theo quy trình chuẩn, tạo hình của vết trám không chuẩn gây khó khăn khi nhai, gây ê buốt.
– Do khi trám hàn vết trám không kỹ từ đó tạo lỗ hở vết trám, nước bọt hoặc thức ăn có thể lọt vào đấy tiếp tục gây sâu răng, kích thích ống tủy gây viêm tủy, tình trạng kéo dài sẽ phải nhổ bỏ răng.
– Do vật liệu trám răng kém chất lượng gây dị ứng khi phản ứng với ngà răng

Việc trám răng được lựa chọn khi người bệnh bị đau nhức răng do sâu răng hoặc viêm tủy. Và trám răng giúp chấm dứt tình trạng đau nhức ấy. Tuy nhiên trong một vài ngày sau khi trám thì sẽ còn hơi đau nhưng trong vòng 1 tuần là hoàn toàn biến mất. Vậy nên nếu như sau thời gian đó mà người bệnh vẫn còn thấy đau nhức răng âm ỉ thì người bệnh nên liên hệ với bác sĩ để tiến hành khám và điều trị lại.

2. Các xử lý nhức răng sau khi trám

Cách xử lý phổ biến là tiến hành trám lại. Các bác sĩ sẽ lấy vết trám cũ ra và tiến hành làm sạch tủy cũng như răng hư thật kỹ để tiến hành trám mới. Đây là phương pháp hiệu quả và an toàn với người bệnh.

Có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ hiệu quả và hiện đại, tuy nhiên trám răng vẫn là lựa chọn tốt vì chi phí rẻ cũng như chất lượng tốt. Nhưng tại sao lại có tình trạng nhức răng sau khi trám. Đó là do người bệnh không chịu tìm hiểu để chọn ra một trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành trám răng.

Mọi người hãy tìm hiểu trên internet hoặc tham khảo người quen để lựa chọn nơi trám răng tốt nhất, đừng để bị lừa bởi những chiêu quảng cáo như giá “cực rẻ” nhưng “chất lượng”. Một trung tâm nha khoa uy tín cần phải được nhiều người biết và tin tưởng, có đội bác sĩ chuyên nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ đảm bảo.

Để không phải vướng vào tình trạng nhức răng sau khi trám răng là rất dễ nếu như người bệnh có sự cẩn thận và đầu tư tìm hiểu. Hãy bảo vệ hàm răng của mình để có được nụ cười đẹp nhất. Nếu muốn giải quyết được tình trạng đau nhức sau khi tiến hành trám răng thì tin tưởng vào tư vấn, những lời khuyên và hỗ trợ của Nha khoa Sài Gòn B.H là quyết định đúng đắn nhất: https://nhakhoasaigonbh.com.