Trong quá trình tẩy trắng răng, gel tẩy trắng kết hợp với những công nghệ nha khoa hiện đại sẽ phá vỡ các mô màu để loại bỏ vết ố vàng, đem lại cho bạn một hàm răng trắng sáng. Do đó khi vừa mới tẩy trắng răng xong, răng cũng trở nên nhạy cảm và dễ bị bám màu trở lại, nếu như bạn không thực hiện chế độ kiêng khem cần thiết. Để hiệu quả tẩy trắng răng được duy trì, bạn nên chú ý kiêng một số loại thực phẩm sau đây:

Thực phẩm có màu đậm

Rau củ sậm màu, các loại gia vị có màu đậm như cà ri, tương cà, nước màu kho thịt,… luôn có mặt trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Đồng thời, cà phê, trà, rượu vang đỏ, nước ngọt có màu,… cũng là thức uống ưa chuộng của nhiều người. Tuy nhiên khi vừa mới tẩy trắng răng xong, bạn cần kiêng những thực phẩm này trong ít nhất 2 tuần.

Nếu lỡ sử dụng thực phẩm có màu đậm, bạn cần đánh răng hoặc súc miệng sạch ngay sau đó. Đồng thời về sau, khi uống những loại nước có màu, bạn cũng nên sử dụng ống hút để hạn chế màu bám trên răng.

Thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh

Khi vừa mới được tẩy trắng, răng và nướu đều trở nên nhạy cảm. Nếu bạn sử dụng những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh trong thời gian này, men răng có thể bị ảnh hưởng và nướu cũng có thể bị tổn thương.

Tốt nhất khi ăn uống, bạn nên chờ thực phẩm nguội hãy dùng và cần tuyệt đối tránh xa nước đá và những đồ uống, thực phẩm lạnh tương tự.

Thực phẩm quá chua hoặc quá ngọt

Thực phẩm có vị chua hoặc vị ngọt luôn là những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, răng vừa tẩy trắng khá nhạy cảm, nên thực phẩm quá chua có thể làm tổn hại men răng và gây ra cảm giác ê buốt. Tương tự, thực phẩm quá ngọt cũng làm tăng nguy cơ răng bị sâu và mắc phải nhiều bệnh lý răng miệng khó chịu.

Thuốc lá, son môi

Thuốc lá là “thủ phạm” hàng đầu khiến răng bị nhiễm màu. Vì thế, nếu muốn răng luôn trắng sáng, bạn cần bỏ thuốc hoàn toàn hoặc ít nhất, bạn cũng nên kiêng thuốc lá trong 1 tuần sau khi tẩy trắng răng.

Son môi cũng có thể khiến răng bị nhiễm màu. Do vậy, bạn nên hạn chế làm đẹp bằng son môi trong khoảng 1 tuần kể từ khi răng được tẩy trắng. Sau khoảng thời gian này, bạn vẫn có thể tô son một cách vô tư, nhưng phải chú ý không để son dính lên răng nhé.

Song song với chế độ kiêng khem kể trên, bạn cũng phải quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng bằng cách chải răng với bàn chải lông mềm ít nhất 2 lần/ngày, và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để làm sạch thức ăn thừa bám trên kẽ răng. 

Tẩy trắng răng có phải kiêng gì không? Hy vọng bạn đã tìm thấy đáp án cho thắc mắc này qua những thông tin được cung cấp ở trên. Chúc bạn luôn có được hàm răng trắng sáng như mong ước bấy lâu!