Bọc răng sứ có tốt không là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân phục hình, bảo tồn răng và các khách hàng có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ. Để có thể hiểu thấu đáo nhất về kỹ thuật này và giải đáp được câu hỏi trên đây, bệnh nhân hãy cùng tìm hiểu phương pháp này với các thông tin sau đây.

Bọc răng sứ sử dụng trong các trường hợp nào?

Các trường hợp để sử dụng phương pháp thẩm mỹ răng này gồm có: Bọc răng sứ bảo tồn chân răng, thân răng, bọc răng sứ phục hình răng, bọc răng sứ thẩm mỹ.

Nếu răng bị sâu và có nguy cơ bị hỏng thân răng, phải điều trị tủy, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên bọc răng sứ để bảo vệ thân răng, chân răng. Trường hợp răng bị sâu đã phải điều trị tủy, sau khi điều trị xong, bệnh nhân có thể bọc răng sứ để bảo tồn phần chân răng thật.

Bệnh nhân phục hình răng bị mất cũng cần bọc mão răng sứ lên trụ implant, hoặc phục hình bằng cầu răng sứ.

rang_xin_mau

Răng bị xỉn màu

Ngoài các vấn đề về bệnh lý răng miệng, một trường hợp khác cũng cần bọc răng đó là bọc răng nhằm mục đích thẩm mỹ. Những ai có hàm răng bị ngả màu, xỉn màu vĩnh viễn, răng khấp khểnh, xô lệch mức độ nhẹ, răng thưa,… có thể bọc răng sứ để tăng tính thẩm mỹ.

Vậy bọc răng sứ có tốt không?

+ Bọc răng sứ và giá trị thẩm mỹ

Từ các phân tích phía trên đã có thể thấy được các giá trị của phương pháp này. Hàm răng sau khi được bọc sẽ thay đổi hoàn toàn về mặt thẩm mỹ. Một hàm răng trắng sáng như ý, đều đặn, thẳng hàng chắc chắn sẽ làm bất cứ ai hài lòng với kết quả này.

+ Bọc răng sứ bảo vệ sức khỏe

Nếu là trường hợp bọc răng để bảo tồn răng, phục hình răng, bọc răng sứ đem lại những hiệu quả to lớn về mặt sức khỏe. Hàm răng sẽ được bảo vệ khỏi nguy cơ xô lệch cấu trúc, do một chiếc răng thật bị mất gây nên. Xương hàm cũng được bảo vệ chắc chắn, tránh tiêu xương, xương xốp, yếu.

boc_rang_su

Bên cạnh đó, bọc răng cũng giúp bệnh nhân phòng tránh các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,…

Có thể thấy, phương pháp này mang tới rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân bảo tồn răng, phục hình răng và cả khách hàng làm răng thẩm mỹ. Về bản chất thì đây thực sự là một kỹ thuật tiên tiến, hiện đại và có nhiều mặt tốt. Chỉ cần bệnh nhân, khách hàng chọn được nha khoa uy tín, tin cậy để bọc răng, bệnh nhân, khách hàng bọc răng sẽ không còn phải lo lắng tới vấn đề bọc răng có tốt không.