Hiện nay để trồng răng cửa vĩnh viễn, bạn chỉ có một sự lựa chọn duy nhất. Đó chính là phương pháp cấy ghép Implant hiện đại. Với phương pháp này, bạn sẽ có được chiếc răng cửa bền đẹp như ý muốn.

Trồng răng cửa vĩnh viễn là nhu cầu của nhiều bệnh nhân. Bởi hầu hết mọi người đều không muốn phải phục hình mới chiếc răng cửa của mình nhiều lần. Nhưng nếu cần sở hữu chiếc răng cửa tồn tại đến suốt đời, bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp trồng răng Implant. Bởi phương pháp hàm tháo lắp hay cầu răng sứ quen thuộc đều không thể làm được điều này.

Trồng răng cửa Implant là gì?

Cấy ghép Implant có thể sẽ là một thuật ngữ xa lạ với bạn, nếu như bạn chưa từng phục hình răng trước đó. Hiểu một cách đơn giản nhất, trồng răng cửa Implant là phương pháp phục hình mà răng cửa sẽ được tái tạo bằng trụ Implant và mão sứ nhân tạo đi kèm.

Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium an toàn với cơ thể, đóng vai trò thay thế chân răng thật và luôn được gắn trực tiếp vào xương hàm, ngay tại vị trí chiếc răng cửa đã mất. Thân răng là một mão sứ được chế tác từ một chất liệu phù hợp. Thông thường để trồng răng cửa, bệnh nhân luôn được khuyến khích sử dụng mão sứ không kim loại để bảo đảm về mặt thẩm mỹ.

Mão sứ sẽ được gắn lên trụ Titanium sau khi trụ răng được tích hợp vào xương hàm như một chân răng thực thụ. Nhờ vậy, chiếc răng cửa của bạn sẽ được khôi phục với đầy đủ các bộ phận.

Trồng răng cửa Implant có ưu điểm gì?

Trồng răng Implant là một hình thức trồng răng cửa vĩnh viễn. Vì vậy chắc chắn ưu điểm đầu tiên của phương pháp này chính là khả năng tồn tại đến suốt đời, giúp bệnh nhân không phải phục hình đi phục hình lại chiếc răng của mình như các phương pháp truyền thống.

Bên cạnh đó, với cấy ghép Implant, bạn cũng có được chiếc răng cửa sở hữu sức nhai khỏe, khả năng chịu lực tốt, đem tới cảm giác thoải mái và ngon miệng khi ăn uống. Răng Implant đẹp tự nhiên, giúp bạn tự tin cười nói mà không sợ người khác phát hiện ra mình đã trồng răng giả.

Không chỉ vậy, đây cũng là hình thức duy nhất giúp bạn ngăn chặn được tụt nướu lẫn tiêu xương – những tình trạng nguy hiểm, thường xuất hiện sau một vài năm kể từ ngày răng cửa bị mất đi.

Lưu ý khi cần trồng răng cửa vĩnh viễn với cấy ghép Implant

Để chiếc răng cửa được trồng bằng phương pháp Implant có thể tồn tại vĩnh viễn như mong muốn, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ trồng răng cửa Implant tại các nha khoa uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin, nhiều đánh giá của khách hàng để tìm được một nha khoa phù hợp nhất.
  • Luôn tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ sau khi trồng răng cửa Implant, nhất là các chỉ dẫn về ăn uống, sinh hoạt, cách chăm sóc răng miệng và những kiêng khem cần thiết.
  • Khám nha khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/1 lần để phát hiện và xử lý kịp  thời những dấu hiệu bất thường nếu có.

Hy vọng với những thông tin kể trên, bạn đã hiểu rõ hơn về trồng răng cửa vĩnh viễn với cấy ghép Implant. Chúc các bạn luôn có được kết quả phục hình toàn diện như ý!