Có nên trồng răng 36 hay không? Răng 36 mất đi có trồng lại được hay không? Đó chính là những câu hỏi thường thấy trên các diễn đàn xã hội của những người đang bị mất chiếc răng số 36 này.

1. Trồng răng 36 – Lựa chọn tối ưu khi bị mất răng

Răng 36 chính là răng ở vị trí thứ sáu, bên trái, hàm dưới của hàm răng. Người dân hay gọi là răng cấm tức là cấm được nhổ đi. Bởi răng số 36 đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc thực hiện chức năng ăn nhai. Đây chính là chiếc răng chịu lực ăn nhai lớn nhất trong hàm răng.

Khi bị mất răng cấm lâu ngày, bạn có thể gặp nhiều rủi ro. Thứ nhất là về vẻ bề ngoài của hàm răng bị ảnh hưởng. Mà xã hội ngày nay ngày càng chú trọng nhiều hơn tới nhu cầu thẩm mỹ, chăm sóc răng miệng. Bạn có thể nở nụ cười tự tin trước đám đông hay với người đối diện hay không chính là nhờ bề ngoài hàm răng bạn.

Không chỉ tính thẩm mỹ mà chức năng ăn nhai của hàm răng cũng không được đảm bảo. Như đã nói ở trên răng số 36 là chiếc răng chịu lực ăn nhai lớn nhất trong hàm. Nếu mất răng việc ăn uống của bạn sẽ trở nên khó khăn, phức tạp hơn. Vị trí răng trống còn khiến vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Từ đó tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại xâm nhập làm bạn mắc phải các bệnh lý về răng miệng.

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ trồng răng giả thì sẽ không phải lo gặp phải những nguy cơ này nữa. Hình dáng kích thước và màu sắc răng giả giống hệt răng thật bạn có thể an tâm không bị người đối diện nhận ra mình đã trồng răng. Răng giả có thể chịu lực ăn nhai khá cao, bạn có thể ăn uống dễ dàng hơn. Và vị trí răng trống đã được thay thế bởi răng giả nên sẽ ngăn ngừa được nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Trên đây là những lý do khiến bạn không thể không lựa chọn trồng răng giả sau khi bị mất răng 36. Hãy tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để điều trị kịp thời.

2. Nha khoa trồng răng 36 uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ nha khoa trồng răng số 36 uy tín nhất tại địa bàn Biên Hòa thì đừng bỏ qua nha khoa Sài Gòn B.H. Đội ngũ bác sĩ ưu tú của chúng tôi cùng hệ thống máy móc hiện đại nơi đây luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Vì vậy, hãy đến ngay với chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn về điều trị trồng răng giả !