Đau nhức, ê buốt răng là biểu hiện cho thấy răng miệng của bạn đang gặp vấn đề về mặt sức khỏe và cần phải có những giải pháp điều trị phù hợp. Những cơn đau nhức này sẽ tác động trực tiếp vào đời sống hàng ngày của bạn. Hãy xem ngay những nguyên nhân phổ biến gây ê nhức răng nhằm có giải pháp phù hợp.

1. Bệnh lý sâu răng

Đau nhức răng có nguyên nhân nhiều nhất đến từ bệnh lý sâu răng thường gặp. Ở giai đoạn đầu, sâu răng sẽ không gây ra bất kỳ biểu hiện hay ảnh hưởng rõ rệt nào đến bệnh nhân. Tuy nhiên, khi vi khuẩn dần phát triển mạnh thì ổ sâu răng sẽ ăn nhiều răng hơn, tác động đến những dây thần kinh bên trong và gây ra các cơn đau nhức, ê buốt răng kéo dài.

2. Ổ áp xe ở nướu răng đang hình thành

Ổ áp xe răng có nguyên nhân chủ chốt đến từ những mảnh vụn thức ăn hàng ngày bị mắc kẹt trong răng mà không được vệ sinh triệt để. Nếu tiếp tục ăn uống, những mảnh vụn này sẽ bị đẩy sâu vào vùng nướu và tạo ra những cơn đau, viêm nhiễm trên răng theo thời gian dài. Khi đó, ổ áp xe dọc theo nướu sẽ hình thành, đây cũng là nơi mảnh vụn thức ăn đang phân hủy. Răng khi đó bị nhiễm trùng, sưng và chảy mủ ở vùng áp xe răng này.

Đối với nguyên nhân này, các bác sỹĩ khuyên rằng bạn cần phải điều trị ngay lập tức bởi nếu ổ áp xe này phát triển nặng hơn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến bệnh nhân.

3. Gãy răng – nguyên nhân gây ê nhức răng trực tiếp

Gãy răng có thể đến từ những nguyên nhân vật lý – cơ học hoặc nguyên nhân sinh học. Ở tình trạng này, răng có thể gãy 1 phần, bong tróc thành mảng hoặc gãy toàn bộ, có thể gãy ít hay nhiều răng. Khi đó, răng sẽ bị tác động nếu bạn thực hiện động tác ăn – nhai và tổn thương nghiêm trọng, tạo ra cảm giác ê nhức răng thường thấy.

Nếu để lâu ngày, răng sẽ liên tục bị tổn thương và dĩ nhiên sẽ tạo cho bạn sự khó chịu, ảnh hưởng sâu đậm đến cuộc sống của bạn.

4. Mọc răng khôn

Nếu răng khôn của bạn đến thời kỳ phát triển thì nó sẽ mọc xuyên qua nướu. Tuy nhiên, kiểu răng này lại có cách mọc khá “ngẫu nhiên”, do đó nó có thể mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc đâm sang một răng khác.

Tình trạng này sẽ khiến phần răng miệng bên trong trở nên đau nhức và ê buốt dữ dội, sưng tấy. Ở trường hợp này, bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để thực hiện nhổ răng khôn và giải quyết cơn đau triệt để.

Như vậy, với những nguyên nhân chủ chốt gây ê nhức răng trong cuộc sống phía trên đây, có thể bạn đã ít nhiều biết được vì sao răng của bạn bị đau nhức. Để chắc chắn hơn về nguyên nhân này cũng như điều trị ngay lập tức các cơn đau, hãy đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được hỗ trợ tận tình nhé.