Nhức răng hàm được xem là một trong những cơn đau khủng khiếp nhất, nặng nề nhất bởi nó tác động đến rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm. Hơn 80% nguyên nhân dẫn đến những cơn đau nhức răng hàm nằm ở tình trạng sâu răng của bệnh nhân. Vậy trước khi đến bác sĩ điều trị tình trạng này, phải làm sao để giảm thiểu cơn đau? Sau đây là top những thực phẩm cực hữu ích trong việc giảm đau răng hàm cấp tốc.

  1.   Muối – thần dược chữa đau răng hàm

Dùng muối giảm đau răng là cách mà bạn sử dụng nước muối ấm pha loãng để súc miệng thay vì nước lọc thông thường. Khi súc miệng, bạn có thể ngậm hỗn hợp nước muối ấm này trong miệng khoảng vài phút để giảm đau nhức tốt hơn.

Những hoạt chất sát khuẩn có trong muối sẽ ức chế sự phát triển của vi khuẩn tức thời, từ đó khiến vùng đau nhức dễ chịu hơn hẳn. Bên cạnh đó thì nước muối cũng sẽ len vào những kẽ răng nhỏ để loại bỏ những mảng bám, giúp răng sạch hơn, phòng chống nhiều loại bệnh răng miệng khác.

  1.   Chữa nhanh đau nhức răng hàm với chanh

Nước cốt chanh cũng là một trong những người trợ thủ đắc lực để làm tiêu biến đi những cơn đau nhức răng khó chịu bên trong hàm. Để thực hiện, bạn hãy bắt đầu xắt lát miếng chanh, sau đó dùng miếng chanh này thoa nhẹ và đều khắp vùng răng bị đau. Hoạt tính acid có trong chanh sẽ nhanh chóng đẩy lùi sự phát sinh của vi khuẩn, giúp cơn đau tan nhanh đáng kể.

Trên thực tế, rất nhiều người đã chọn gắn bó với chanh và luôn mang theo 1 quả trong túi để giảm đau ngay tức khắc bất cứ lúc nào, ở đâu.

  1.   Gừng cũng là giải pháp chữa nhức răng hàm thần tốc

Trong Đông Y, Gừng là một vị thuốc kháng khuẩn được tận dụng với nhiều mục đích như cảm mạo, say xe, đau đầu, chữa ho khan… Tương tự như vậy thì gừng cũng có công dụng tích cực trong việc điều trị đau nhức răng hàm. Bạn hãy giã nhuyễn một củ gừng, sau đó đắp vùng gừng nhuyễn này lên vùng răng đau, để cho nước gừng từ từ thấm vào. Khi đó, hoạt chất kháng viêm trong gừng sẽ khiến vi khuẩn nhanh chóng bị triệt tiêu, giảm đau nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng một miếng gừng lớn thay vì giã nhuyễn để công dụng nguyên vẹn hơn, tuy nhiên sẽ gây ra mất thời gian cho bạn.

Với 3 loại thực phẩm chữa đau nhức răng hàm cấp tốc tại nhà trên đây, những cơn đau răng hàm sẽ không còn là nỗi lo hay ưu phiền đến cuộc sống của bạn nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp từ trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được điều trị dứt điểm nhé!

Để cập nhật thêm nhiều kiến thức về nha khoa bạn có thể truy cập 2 website sau để có thể trang bị cho mình những kiến thức hàng đầu từ các bác sĩ nha khoa.

Website 1: https://nhakhoasaigon.vn

Website 2: https://nhakhoasaigonbh.com