Để khắc phục tình trạng răng bị mất thì sử dụng răng giả thay thế là phương pháp duy nhất hiện nay. Vậy cách làm răng giả cụ thể như thế nào, xin mời quý bạn đọc đang quan tâm theo dõi bài viết ngay sau đây. 

 

Thế nào là làm răng giả?

 

Làm răng giả là một phương pháp phục hình răng thường được chỉ định thực hiện với những người có răng thật bị mất. Theo đó, các bác sĩ sẽ thực hiện một số kỹ thuật nha khoa để đưa những chiếc răng giả – được chế tạo từ một số loại vật liệu an toàn – vào thay thế. Sau quá trình điều trị, người bệnh sẽ ăn nhai tốt hơn, đồng thời tính thẩm mỹ của hàm răng cũng được cải thiện rất nhiều. 

 

Có mấy cách làm răng giả?

 

Hầu hết các phòng khám thẩm mỹ nha khoa hiện nay đều đang áp dụng 3 cách làm răng giả là: hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant. Thông tin cụ thể về mỗi phương pháp này như sau:

Hàm tháo lắp

Người bệnh sẽ được đeo nguyên một hàm giả có thể tháo lắp tiện dụng. Phương pháp này phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người già.

  • Ưu điểm: mức giá rẻ, thích hợp với mọi lứa tuổi tiền, tiện lợi khi sử dụng và không phải mài răng.
  • Nhược điểm: tính thẩm mỹ không cao, khi đeo thường vướng víu làm ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, độ bền trung bình chỉ từ 2-5 năm.

Cầu răng sứ  

Đây là một phương phục hình cố định. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật ở hai bên chiếc răng bị mất, sau đó mới đặt một cầu răng bằng sứ vào thay thế, đóng vai trò là chiếc răng đã mất. 

  • Ưu điểm: chi phí hợp lý, tính thẩm mỹ và độ bền cao hơn hàm tháo lắp, cải thiện khả năng ăn nhai tốt như răng thật.
  • Nhược điểm: do phải mài đi một phần răng thật nên dễ dẫn tới các bệnh lý về răng, gây tiêu xương, đặc biệt là không phải ai cũng có thể lựa chọn phương pháp này. 

Cấy ghép implant

Cho đến thời điểm hiện tại thì cách làm răng giả này đang là phương pháp tiên tiến nhất. Quá trình thực hiện sẽ bắt đầu từ việc tạo “chân” cho những chiếc răng bị mất bằng các đặt trụ kim loại vào trong xương hàm. Sau khoảng 4-6 tháng, đảm bảo implant đã thích nghi tốt trong xương, các bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ vào thay thế cho răng đã mất.

  • Ưu điểm: tính thẩm mỹ và độ an toàn cao, không cần mài răng nên hạn chế được các bệnh lý, cải thiện tình trạng ăn nhai cực tốt. 
  • Nhược điểm: chi phí cao nhất trong 3 phương pháp làm răng giả, thời gian điều trị lâu. 

Cách làm răng giả nào là tốt nhất?

Trong 3 cách phục hình răng ở trên thì trồng răng giả implant hiện đang được các chuyên gia và bệnh nhân đánh giá cao nhất. Dù số tiền sẽ phải chi trả cho việc cấy ghép là không hề nhỏ nhưng đổi lại bạn sẽ được đảm bảo về độ an toàn, hiệu quả ăn nhai và tính thẩm mỹ là tốt nhất. Thậm chí nếu không phải người am hiểu, bạn chắc chắn sẽ không thể nào phân biệt được đâu là răng thật và đâu là răng giả implant.

Như vậy, để chọn cách làm răng giả nào là tốt nhất thì lời khuyên dành cho bạn là cấy ghép implant. Tuy nhiên, muốn việc thẩm mỹ nha khoa thực sự khiến bạn hài lòng, hãy cân nhắc kỹ điều kiện kinh tế của bản thân, đồng thời dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm một địa chỉ trồng răng uy tín và chất lượng nhé!

Cuối cùng, mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Sài Gòn B.H qua hotline 18001015!