Nếu như trước đây chúng ta không cần quan tâm quá nhiều tới việc nhổ răng vào lúc nào bởi ngoài trường hợp bị sâu răng thì hầu như những chiếc răng sữa đến thời điểm thay răng đều tự rụng. Nhưng ngày nay, với nhu cầu thẩm mỹ càng tăng cao và sự phát triển của nền y học thì nhiều người quan tâm tới vấn đề này hơn.

Nên nhổ răng vào lúc nào là băn khoăn của những người mắc vấn đề về răng

Thông thường, đối tượng quan tâm tới việc nên nhổ răng vào lúc nào nhất là các em bé đang ở độ tuổi thay răng sữa. Những chiếc răng đến thời điểm già sẽ tự lung lay và gãy. Các ông bố bà mẹ thường khuyến khích con mình tự lung lay để cho chiếc răng đó rụng ra trước khi mọc chòi một chiếc răng khác ở phía bên trong. Việc nhổ răng lúc ấy sẽ nhẹ tựa lông hồng, không hề gây đau đớn hay cần tới sự can thiệp của nha sĩ.

Ngoài các em bé đến thời kỳ thay răng thì nên nhổ răng vào lúc nào còn là băn khoăn của những người mắc các vấn đề về răng miệng như: bị gãy một phần chiếc răng do va đập, răng bị sâu, răng bị hỏng tủy. Lúc này, cần có sự tư vấn chu đáo của nha sĩ để bạn có thể lựa chọn thời điểm thích hợp nhổ bay chiếc răng gây bao nhiêu phiền phức và khó chịu cho bạn đi.

Không chỉ là sự quan tâm của những người có vấn đề về răng lợi, thời điểm nhổ răng còn nhận được sự quan tâm của những người muốn điều chỉnh hàm răng của mình cho thẩm mỹ, thậm chí cho hợp phong thủy hơn. Ngày nay, vì những tiêu chí riêng của từng cá nhân mà nhiều người không ngại ngần nhổ bỏ những chiếc răng của mình đi để thay vào đó những chiếc răng mới đẹp hơn, phù hợp hơn. Kết quả cuối cùng là họ sẽ có một miệng cười hoàn hảo mà vẫn rất khỏe mạnh khiến nhiều người ao ước.

Tìm hiểu kỹ nên nhổ răng vào lúc nào sẽ mang đến sự an toàn cho bạn

Rất nhiều người băn khoăn nên nhổ răng vào lúc nào để có thể có những sự can thiệp tốt nhất của nha sĩ cho hàm răng của mình. Vì một số người rất nhát, họ sợ đau, sợ chảy máu, thậm chí sợ ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của mình. Và trên thực tế, có những câu chuyện về sự bất cẩn khi lựa chọn thời điểm nhổ răng đã gây nên những hậu quả không đáng mong muốn.

Nha khoa Sài Gòn B.H chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng thời điểm nhổ răng khôn là vào buổi sáng. Nếu muộn nhất thì bạn cũng nên nhổ răng vào trước 5 giờ chiều. Bởi lẽ buổi sáng là thời điểm chúng ta có nhiều năng lượng sau một giấc ngủ dài nghỉ ngơi. Và sau khi nhổ răng, bạn có cả một ngày dài để theo dõi về tình trạng cơ thể.

Nhổ răng sau 5 giờ chiều việc theo dõi sẽ khó khăn hơn vì thời điểm tối, đêm chúng ta thường bận rộn và mệt mỏi nên không quan tâm được nhiều tới cơ thể mình. Lưu ý là trước khi nhổ răng, bạn nên ăn nhẹ một chút để đảm bảo bạn không bị đói, tránh gây ra những trường hợp hạ huyết áp, mệt mỏi khi gây tê và dùng thủ thuật. Với những lời khuyên trên đây, chắc hẳn bạn đã tự tin đặt lịch nhổ răng với nha khoa để có một nụ cười hoả hảo rồi phải không?