Trong những ngày gần đây, có rất nhiều khách hàng đã và đang đặt câu hỏi tại trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H rằng “Liệu sau khi nhổ răng hàm dưới, không trồng lại thì có vấn đề gì không?” Câu trả lời là có! Hãy cùng bài viết này xem thử một số tác hại nghiêm trọng của việc không trồng răng giả hàm dưới sau khi nhổ nhé!

1. Vai trò của răng hàm

Bạn có biết, dù ở bất kỳ trường hợp nào thì các bác sĩ tại trung tâm luôn tìm mọi cách giữ lại răng hàm thật cho bạn. Chỉ khi răng của bạn thật sự gặp vấn đề nghiêm trọng và có hiện tượng lây nhiễm đến những răng kế cận thì các bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ. Hiện tượng này cũng đủ để đánh giá tầm quan trọng của răng hàm.

Sở dĩ răng hàm được quan tâm như thế bởi chúng nắm giữ chức năng ăn – nhai của răng miệng. Chỉ cần thiếu đi 1 chiếc răng hàm, khả năng ăn nhai của răng sẽ bị giảm sút và hiệu suất tiêu hóa không còn cao nữa. Bên cạnh đó, nhiều nguy cơ sức khỏe khác cũng có thể đến với bạn nếu như răng hàm không được trồng lại ngay sau đó.

2. Một số nguy hiểm to lớn khi không trồng răng giả hàm dưới bị mất

Để thuyết phục bạn về việc nên trồng lại răng hàm sau khi nhổ, bạn hãy xem ngay những nguy cơ sức khỏe đến từ việc mất răng hàm ngay sau đây nhé!

Như đã phân tích ở trên, khi mất đi 1 răng hàm thì lực nhai và khả năng nghiền thức ăn không còn đạt hiệu suất cao. Điều này cũng có nghĩa là chức năng ăn nhai không còn được bảo đảm. Nếu thức ăn chưa bị nghiền triệt để trước khi vào hệ tiêu hóa thì sẽ khiến gánh nặng trong dạ dày tăng cao do phải xử lý khối lượng thực ăn quá lớn.

Ngoài ra, việc mất đi răng hàm cũng gây ra bệnh tiêu xương hàm cực kỳ khó trị. Sau một thời gian răng hàm biến mất thì vùng xương hàm tại vị trí mất răng cũng sẽ bị tiêu biến dần và sụt lún, khiến cho cấu trúc xương răng bị biến đổi. Thời gian mất răng càng lâu thì hiện tượng này lại càng diễn ra mạnh mẽ và cho đến 1 lúc nào đó, khuôn mặt của bạn sẽ bị co rúm lại, già nua, xấu xí.

Với những phân tích trên đây về vai trò của răng hàm cũng như tầm quan trọng của việc trồng răng giả hàm dưới sau khi nhổ, hy vọng bạn đọc đã có thể ý thức được nguy cơ sức khỏe của mình đang bị đe dọa nếu răng hàm dưới gặp vấn đề. Hãy tìm đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để đẩy lùi những nguy cơ trên nhé!