Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau, tẩy răng bằng Plasma chính là một trong những phương pháp đó. Cách tẩy trắng răng này được biết đến với rất nhiều ưu điểm, nhất là khả năng làm trắng răng hiệu quả, toàn diện. Tuy vậy, tẩy trắng răng bằng plasma có hại không? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về cách tiến hành phương pháp này để có câu trả lời cho mình nhé!

Cách tiến hành tẩy trắng răng bằng Plasma

Trước khi tiến hành tẩy trắng răng, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng. Nếu răng miệng khỏe mạnh, không gặp các bệnh lý nghiêm trọng thì có thể tiến hành tẩy trắng răng ngay. Nếu có bệnh lý sẽ cần điều trị trước khi tẩy trắng, nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Trong quá trình tẩy trắng, bệnh nhân được đeo đầy đủ dụng cụ bảo vệ bao gồm: Kính chống tia sáng Plasma, dụng cụ mở khoang miệng, tránh thuốc tẩy trắng, viền composite bọc bảo vệ chân răng, nướu, lợi. 

Thuốc tẩy trắng được bôi duy nhất trên mặt răng, đèn Plasma sẽ chiếu vào mặt răng, kích hoạt quá trình oxy hóa khử, làm bong các mảng màu bám trên bề mặt răng và nhiễm trong men răng. 

Phương pháp tẩy trắng răng Plasma được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi khả năng làm trắng toàn diện, an toàn, không gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng, không gây ê buốt, không làm tổn thương phần mô mềm trong khoang miệng, hiệu quả trắng răng lại duy trì rất lâu dài.

Điểm cộng nữa của phương pháp này đó là thời gian tiến hành chỉ khoảng 1 giờ, bệnh nhân chỉ cần tẩy trắng 1 lần duy nhất, rất tiện lợi và thoải mái.

Vậy, ngoài những ưu điểm này thì tẩy trắng răng bằng plasma có hại không?

Các lưu ý khi tẩy trắng răng

Trên thực tế, không chỉ riêng cách tẩy trắng răng Plasma mà bất cứ phương pháp tẩy trắng răng nào khác hiện nay, nếu tiến hành không đúng quy trình kỹ thuật đều sẽ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Vì lý do này, trước khi tẩy trắng răng bạn cần lưu ý:

+ Chỉ tẩy trắng răng tại nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, tay nghề tốt. Nha khoa có đủ trang bị kỹ thuật, y tế hiện đại, tiên tiến, tối ưu, đáp ứng được yêu cầu của một ca tẩy trắng răng an toàn. 

+ Lựa chọn nha khoa có hướng dẫn cụ thể cho bạn những lưu ý trước và sau khi tẩy trắng răng, đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cho bạn.

Như vậy, tẩy trắng răng bằng plasma có hại không sẽ tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa có đủ uy tín, chất lượng hay không. Còn xét về bản chất, phương pháp này được tiến hành đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn y tế thì sẽ hoàn toàn an toàn với bệnh nhân.