Rất nhiều trường hợp răng mọc sai khớp cắn là trạng thái răng miệng vô cùng phổ biến hiện được xuất phát từ nhiều lí do khác nhau. niềng răng hiện được xem là mẹo khắc phục sai khớp cắn an toàn nhất hiện giờ. Sau khi đã có sự thăm khám hiện trạng răng miệng cụ thể thì bác sỹ sẽ xác định rõ khoản thời gian chỉnh nha mất bao lâu. Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo xem bí quyết khắc phục chênh khớp cắn an toàn nhất.

Răng bị lệch lạc khớp cắn có rất nhiều nguyên nhân tạo ra như trạng thái mất cân đối giữa xương ở hàm & răng. Những trường hợp này diễn ra do xương hàm quá ngắn nên những răng mọc không đủ chỗ & chen chúc nhau khiến dẫn tới sự sai lệch về khớp cắn. Răng sữa bị mất sớm, các mầm răng vĩnh viễn mọc chậm dẫn đến những răng kế bên mọc sẽ có xu hướng đổ vào khoảng trống làm hẹp phần răng vĩnh viễn, khi đó răng mọc có thể bị lệch lạc, có xu hướng chìa ra hoặc lệch vào bên trong.

1. Các tác hại của việc sai khớp cắn

Sai lệch khớp cắn có thể gây nên những làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng liên quan tới răng miệng cũng như khả năng ăn uống. Một vấn đề thuộc chức năng miệng bao gồm khó khăn trong vận động hàm (sự phối hợp cơ không hiệp đồng hoặc đau), loạn năng khớp thái dương hàm, các vấn đề liên quan tới chức năng nhai, nuốt hoặc phát âm khó, không tròn tiếng. vì lí do đó buộc phải chữa chênh lệch khớp cắn mới nhất có thể

Sai khớp cắn, đặc biệt là răng cửa hàm ở trên hô ra trước, có thể làm gia tăng khả năng diễn ra chấn thương răng, khiến cho răng dễ chịu tác động từ bên ngoài, dễ bị sứt mẻ hơn so với răng đều khít trên cung hàm. Mòn quá quy định ở răng cửa cũng là dấu hiệu xuất hiện trên một số người điều trị lệch khớp cắn sâu. Sai khớp cắn còn là nguyên nhân góp phần gây sâu răng & bệnh nha chu do việc vệ sinh đối với các răng lệch lạc khá khó khăn trong lúc các mảng bám có thể tiện lợi hình thành trên các kẽ răng.

2. Bí quyết khắc phục chênh khớp cắn an toàn nhất

Hàm răng đẹp là hàm răng phải có một số răng sắp xếp đều khít trên cung hàm, hàm phía trên & hàm ở dưới ăn khớp vs nhau đồng đời tỉ lệ tương quan xương giữ 2 hàm là cân xứng, ko bị nhô ra hoặc thụt vào. Sai khớp cắn có thể biểu hiện ở nhiều cấp độ khác nhau. trong 1 số trường hợp nếu như sai lệch khớp cắn có liên quan tới cấu tạo của xương mặt thì Phẫu thuật trượt hàm mới có thể khắc chế được tình trạng sai lệch của răng hàm mặt. Còn đa phần lệch lạc khớp cắn có thể khắc chế được bằng cách áp dụng quy trình niềng răng.

Bác sỹ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh hình răng để tác động vào răng nhằm di chuyển răng về vị trí đều khít trên cung hàm. phụ thuộc vào tình trạng sai lệch khớp cắn của mình mà thời gian Chỉnh nha có thể dao động trong khoảng từ 12 – 14 tháng với các lần thăm khám để chấn chỉnh lại địa điểm của khí cụ hoặc thay khay niềng răng nếu sử dụng công nghệ Invisalign. giải pháp chỉnh hình răng niềng chỉnh răng là mẹo khắc phục sai khớp cắn mang lại hiệu quả lâu dài mà hoàn toàn không xâm lấn tới cấu trúc răng, đặc biệt giả dụ được thực hiện vs một phương pháp tân tiến cùng bác sỹ giàu kinh nghiệm, kinh nghiệm chuẩn đoán tốt thì hiệu quả sẽ đạt được hiệu quả nhất mà vẫn có thể rút ngắn được thời gian tối đa.

Hiện nay, kĩ thuật niềng răng mắc cài ba UGSL đang được phân tích là phương pháp niềng răng chất lượng nhất tại Hoa Kỳ và vừa được Nha Khoa SG – BH dùng thành công cho hàng trăm bệnh nhân vs những đổi thay tích cực của khớp cắn ngay trong các tháng đầu tiên.

– Phương pháp mới giúp góp phần nắn chỉnh những răng sai khớp cắn về vị trí đều đặn trên cung hàm

– Có cơ chế kháng mỏi, giảm ma sát cao Do đó giúp cho công đoạn niềng sẽ hạn chế đau nhức tối đa

– Rút ngắn khoản thời gian Chỉnh nha vs sự hỗ trợ của phần mềm đánh giá Chỉnh nha hàng đầu Dolphin 11.7

Nếu bạn còn lo lắng gì liên quan tới mẹo khắc phục sai khớp cắn, bạn hãy trực tiếp liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ hàng đầu của chúng tôi trả lời cũng như tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

Xem thêm: