Không thể phủ nhận rằng niềng răng giờ đây đang là một trong những dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ đang được ưa chuộng tại các cơ sở nha khoa uy tín. Tuy nhiên bên cạnh đó không ít người băn khoăn niềng răng có tác dụng gì? Có nên lựa chọn niềng răng hay không?

Niềng răng có tác dụng gì? Có những lợi ích gì

Niềng răng là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ mà bác sĩ sẽ dùng các khí cụ nha khoa để điều chỉnh lại vị trí răng trên cung hàm. Theo đó, các răng mọc thưa, mọc chen chúc nhau hay mọc lệch, răng hô,… sẽ được các mắc cài nha khoa dịch chuyển về đúng vị trí.

Hiện nay, tại hầu hết các cơ sở nha khoa đều đang cung cấp 3 phương pháp niềng răng được người dân lựa chọn phổ biến đó là: niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng bằng mắc cài trong suốt.

Vậy niềng răng có tác dụng gì? Niềng răng đem đến rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một vài lợi ích quan trọng không thể không nhắc đến của niềng răng:

  • Tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng: Đây là lợi ích đầu tiên khi bạn đeo niềng răng. Răng sẽ trở nên đều và đẹp, khuôn mặt của bạn cũng sẽ trở nên cân đối, hài hòa hơn sau thời gian đeo niềng thường là từ 18 – 24 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp.
  • Cải thiện tối đa chức năng ăn nhai: Nhờ việc điều chỉnh răng về đúng vị trí mà các khớp cắn của bạn cũng sẽ trở nên cân đối theo đúng tỷ lệ trên dưới. Từ đó mà chức năng ăn nhai được cải thiện đáng kể. Bạn sẽ dễ dàng ăn uống mà không cần phải kiêng dè bất cứ điều gì.
  • Ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý về răng miệng: Răng mọc đều và đẹp sẽ dẫn đến việc vệ sinh, làm sạch các mảng bám trong kẽ răng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,… khiến bệnh nhân khó chịu và đau đớn.
  • Bảo tồn được răng thật: Khi bọc răng sứ chỉnh nha thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng, mài cùi răng thật khiến răng thật của bạn trở nên yếu đi. Còn niềng răng thì lại không ảnh hưởng tới răng thật của bạn.

Trên đây là những lợi ích cơ bản quan trọng không thể không nhắc đến của niềng răng để trả lời cho thắc mắc niềng răng có tác dụng gì của bạn. Bạn nên đến nha khoa Sài Gòn B.H – một địa chỉ nha khoa uy tín để lắng nghe các bác sĩ nơi đây thăm khám và tư vấn.