Nhiều khách hàng nhờ chúng tôi tư vấn rằng có nên bọc răng sứ titan? Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những lợi ích nổi bật khi tiến hành bọc răng sứ titan, mong có thể giúp đỡ được các bạn trong việc đưa ra quyết định. Dưới đây là 5 lợi ích nổi bật.

Tính tương xứng sinh học cao

Bọc răng sứ titan sử dụng răng sứ được cấu tạo từ kim loại Titanium có đặc tính cứng, rất bền và nhẹ, bề mặt bóng láng và đặc biệt chống ăn mòn rất tốt kể cả với kim loại hay khí Clo. Titan có tính tương hợp sinh học cao thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường khoang miệng mà không tác động tới sức khỏe. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại.

Tính thẩm mỹ tương đối

Răng sứ titan được bao phủ bởi lớp sứ có màu sắc y như răng thật bên ngoài, thực hiện bởi công nghệ hiện đại cùng với các kĩ thuật viên có tay nghề khéo léo để cho ra một chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng chân  thật, đảm bảo thẩm mỹ và mang lại sự tự tin cho những khách hàng sử dụng phương pháp bọc răng sứ titan.

Độ chịu lực của răng

Chất liệu titan cứng chắc giúp cho răng chịu được những ảnh hưởng lực khá lớn, ngang với răng thật. Độ thuần của kim loại rất sạch nên có thể loại bỏ hoàn toàn được những dị ứng có thể xảy ra với các tác nhân nóng lạnh. Vì thế răng hoàn toàn có thể ăn, nhai thông thường và ổn định không kém răng thật. Có thể khẳng định bọc răng sứ titan giúp cho hàm răng chắc khoẻ, cắn xé tốt.

Thời gian sử dụng lâu bền

Chất liệu titan có độ bền cao, chịu lực tốt, nhẹ, thích hợp làm các cầu răng dài, thời gian sử dụng đối với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là khoảng 10 năm nếu người sử dụng có ý thức giữ gìn và bảo vệ. Đây là một con số thời gian khá dài so với các phương pháp bọc răng sứ khác.

Chi phí bọc răng sứ titan hợp lý

Tuy titanium là một kim loại quý và hiếm, nhưng chi phí bọc răng sứ titan lại khá là phù hợp. Mỗi răng sứ titan chỉ dao động từ 3-5 triệu, so với chất lượng và thời gian sử dụng thì nó được coi là mức giá quá tốt cho nhiều người, đồng thời lại khắc phục được nhiều tình trạng về răng miệng.

Tuy nhiên, bên cạnh những, việc bọc răng sứ titan còn tồn tại một số nhược điểm như: màu sắc của răng sứ titan thường có đục hơn các răng khác, hay chân răng dễ bị đen viền nướu do sự oxi hóa. Tuy nhiên nếu xét tổng thể về những ưu điểm mà nó mang lại thì những nhược điểm này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những lợi ích nổi bật khi bọc răng sứ titan kèm theo một số hạn chế của nó. Bạn có thể tham khảo bài viết này cùng với việc xem xét những nhu cầu và mục đích của bản thân mình để đưa ra được quyết định mình có sử dụng phương pháp này hay không thật chuẩn xác.