Cấy ghép răng implant là giải pháp làm răng giả tốt nhất hiện nay tuy nhiên để có thể cấy ghép implant thành công, răng tồn tại bền chắc lâu dài trên cùng hàm thì cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt, theo chỉ dẫn của bác sĩ. Và sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn những điều cần tránh sau khi thực hiện cấy ghép răng implant thành công.

Sau khi cắm ghép trụ implant thành công vào bên trong xương hàm thì để thời gian cho trụ implant tích hợp thành công với xương hàm thì cần phải có chế độ chăm sóc và bảo vệ đúng cách để mang lại hiệu quả cao. Thì qua thông tin sau đây sẽ giúp cho bạn những kiến thức về chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép răng implant cụ thể như sau:

1. Tránh dùng thuốc kháng sinh có Aspirin

Như chúng tôi đã đề cập như trên thì khi thực hiện giải pháp làm răng giả implant khi đã cấy ghép trụ implant vào bên trong xương hàm thì phải mất khoản vài tháng để lành vết thương và trụ implant tichs hợp với xương hàm cho nên trong giai đoạn này cần chăm sóc răng miệng đúng quy trình theo chỉ đinh của bác sĩ. Sau khi cấy ghép thì việc răng bị đau nhức và chảy máu là hoàn toàn gặp phải cho nên cần uống theo toa đơn thuốc bác sĩ đã kê không được tự ý mua thuốc kháng sinh bên ngoài có chứa Aspirin sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe và vết thương vừa làm răng implant.

2. Tránh tác động làm ảnh hưởng đến trụ implant

Sau khi trụ implant được cấy vào trong xương hàm trong thời gian đầu thì vị trí trụ còn lỏng lẻo chưa chắc chắn cho nên khi tuyệt đối không nên tác động lựa mạnh vào trụ implant, không nên dùng tăm hay vạt nhọn tác động vào, không súc miệng quá mạnh, không dùng ống hút….tránh làm trụ implant bị lệch lạc khỏi vị trí ban đầu, tránh bị đào thải. Cho nên cần chú ý đến những việc trên.

3. Tránh vận động mạnh trong 24 đến 48h đầu sau khi cấy ghép

Một số lưu ý cho các đối tượng sau khi thực hiện cấy ghép răng implant là tránh vận động mạnh sau khi cấy ghép trong vòng từ 24 đến 48h. Cho nên bạn cần có chế độ nghỉ ngơi thư giãn trong khoản thời gian trên.

4. Chế độ ăn uống cho phù hợp

Sau khi cắm trụ implant thì có vết thương hở, sức khỏe răng miệng còn yếu cho nên cần có chế độ ăn uống cho phù hợp sức khỏe răng miệng. Nên sử dụng thức ăn mềm không quá dai hoặc cứng. Không dùng các thức uống có chứa gas hoặc chất gây hại cho răng miệng.

Tốt nhất trong mấy ngày đầu nên ăn cháo để đảm bảo sức khỏe răng miệng và vị trí cấy ghép răng implant.

5. Thường xuyên thăm khám định kì

Cần nên thăm khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ đẻ bác sĩ điều trị kịp thời theo dõi tiến tình phát triển của răng implant và có chế độ điều trị kịp thời khi gặp sự cố ngoài ý muốn.

Trên đây là những thông tin về việc cần phải làm để chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện ca cấy ghép răng implant được thành công để mang lại cho bạn những hiệu quả tốt cho sức khỏe răng miệng và cho bạn đươc chiếc răng giả implant hoàn chỉnh bền chắc tồn tại lâu dài theo thời gian sử dụng.