Trong đời sống của một người, một trong những biến cố lớn về thể chất là mất răng. Sẽ có thể xảy ra nhiều biến chứng mang tính chất dây chuyền cho người bệnh khi mất răng mà không trồng lại, và không trồng kịp thời. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Hậu quả của việc mất răng

– Khó khăn trong việc ăn nhai: răng bị mất đi dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột vì sẽ khiến cho lực nhai bị giảm sút nên không thể nghiền nhỏ thức ăn. Về hệ tiêu hóa, điều này dẫn đến nguy cơ mắc bệnh của người mất răng cao hơn người bình thường. Khi thức ăn bị nhét vào, nơi răng bị mất cũng sẽ dễ bị đau, tình trạng đau sẽ khiến cho bệnh nhân không muốn ăn, dẫn đến suy nhược cơ thể.

– Xương hàm bị thoái hóa: Đối với vùng xương hàm xung quanh răng lực nhai tác động lên răng gây ra sự kích thích. Sự kích thích này giúp duy trì mật độ xương. Xương hàm sẽ bị tiêu dần đi nếu răng bị mất, lực tác động không còn.

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt: vùng má, môi sẽ có hiện tượng chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn, làm cho khuôn mặt trở nên già hơn rất nhiều một khi xương hàm bị tiêu đi, không còn chỗ nâng đỡ vì xương hàm chính là bộ phận dùng để nâng đỡ cho toàn bộ cấu trúc của gương mặt. Vậy, nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được chủ yếu dựa vào thời gian vết thương lành hẳn. Theo quan sát lâm sàng, 1 – 2 tháng sau ổ máng răng có thể bình phục sau khi nhổ răng khoảng 1 tuần, trong ổ máng răng bắt đầu hình thành tổ chức mầm thịt. Nhưng sau khoảng 3 – 6 tháng, xương mới có thể hình thành lại, lúc này chụp X – quang vẫn có thể thấy ranh giới của ổ máng răng.

Thông thường, tùy thuộc vào phương pháp và điều kiện của người bệnh mà thời gian trồng răng sau khi nhổ sẽ khác nhau, có thể trồng tức thời sau nhổ răng. Trong một số trường hợp, thời gian lành vết thương phải dài hơn, vết thương nhổ răng tương đối lớn nếu người bệnh tuổi cao.

Để nâng đỡ thân răng giống như cấu tạo của răng thật tốt nhất bạn nên phục hình theo phương pháp cấy ghép răng Implant về việc trồng lại răng hàm giả, vì đó là cách duy nhất hiện nay có thể khôi phục răng có cả chân răng. Công nghệ implant chỉ mất khoảng 15 phút cho 1 trụ răng, cho phép cấy chân răng vào trong xương nhẹ nhàng và rất nhanh chóng. Công nghệ implant hỗ trợ ăn nhai không thua kém so với răng thật, cho phép trồng răng bền chắc, chịu lực tối đa. Răng không thể phân biệt được với răng thật và còn đạt được độ trắng đẹp tự nhiên.

Trên đây là các thông tin nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được mà Nha Khoa Sài Gòn B.H gửi đến khách hàng của mình, chúc bạn lựa chọn được phương pháp trồng răng ưng ý.