Trồng răng hàm số 7 là giải pháp cần thiết khi chiếc răng này của bạn không may bị mất đi bởi một nguyên nhân nào đó. Nhưng để có được kết quả phục hình như mong muốn, bạn phải tìm hiểu về phương pháp trồng răng hàm số 7 tối ưu cũng như chi phí của dịch vụ này.

Đóng vai trò đặc biệt đối với chức năng ăn nhai nên một khi răng hàm số 7 bị mất đi, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống. Nếu để lâu, tình trạng tiêu hõm xương hàm cũng có thể xảy ra, khiến các răng kế cận xô lệch về vị trí răng số 7 đã mất. Lúc này, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng má hóp, khuôn mặt bị biến dạng và trở nên già hơn trông thấy.

Để khôi phục chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng, trồng răng hàm số 7 là một việc vô cùng cần thiết. Vậy bạn nên phục hình lại chiếc răng này bằng phương pháp nào?

Phương pháp trồng răng hàm số 7 tối ưu

Nếu trồng những chiếc răng ở vị trí khác, bạn sẽ có khá nhiều sự lựa chọn cho mình. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng phương pháp bắc cầu hoặc cấy ghép Implant. Tuy nhiên, do răng số 7 là chiếc răng hàm ở phía trong cùng nên bạn không thể làm cầu răng sứ – phương pháp đòi hỏi 2 chiếc răng bên cạnh răng đã mất phải còn khỏe mạnh.

Như vậy, để tái tạo răng hàm số 7, giải pháp duy nhất mà bạn nên lựa chọn là cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant được tiến hành như thế nào?

Sau khi tiến hành thăm khám và đảm bảo bệnh nhân đáp ứng đủ điều kiện cho việc cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ gắn một trụ răng làm từ Titanium vào xương hàm. Trụ Titanium này đóng vai trò làm chân răng và được cố định một cách chắc chắn.

Khi trụ răng đã tích hợp vào xương hàm, mão sứ sẽ được gắn lên trên thông qua một bộ phận gọi là Abutment. Lúc này, bạn sẽ có được một chiếc răng hàm số 7 với đầy đủ các bộ phận y như răng thật.

Ưu điểm của trồng răng hàm số 7 với cấy ghép Implant

Nếu trồng răng hàm số 7 với cấy ghép Implant, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Răng bền chắc với sức nhai được khôi phục 100%. Thậm chí khả năng chịu lực của răng Implant còn tốt hơn răng thật ban đầu.
  • Có đầy đủ các bộ phận nên mặt thẩm mỹ được bảo đảm, các bệnh lý răng miệng thường gặp cũng được ngăn chặn triệt để. Phương pháp này có khả năng bảo vệ mật độ xương hàm để tình trạng tiêu xương không thể xảy ra.
  • Được tiến hành một cách độc lập nên không làm ảnh hưởng tới những chiếc răng xung quanh.
  • Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu như được trồng và chăm sóc đúng cách.

Chi phí trồng răng Implant hiện nay

Chi phí trồng răng hàm số 7 với cấy ghép Implant phụ thuộc vào giá của từng bộ phận, bao gồm giá trụ Implant, Abutment và mão sứ được sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Giá trụ Implant thường dao động trong khoảng từ 9 đến 20 triệu đồng/1 trụ, tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ.
  • Giá trụ Abutment tương ứng sẽ ở mức từ 4 đến 8 triệu đồng/1 đơn vị. Hãng sản xuất càng nổi tiếng, mức giá này sẽ càng cao.
  • Mão sứ trên răng Implant có chi phí từ 3 đến hơn 10 triệu đồng/1 răng, tùy thuộc vào việc đó là răng sứ kim loại, răng toàn sứ hay răng bán quý/quý kim.

Ngoài các chi phí trên, bạn còn phải trả thêm chi phí cho những thủ thuật hỗ trợ như nâng xoang, ghép xương,… nếu cần thiết.

Trồng răng hàm số 7 bằng cấy ghép Implant không hề đơn giản. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng kỹ thuật nha khoa này tại các địa chỉ được đánh giá cao trong ngành. Chúc các bạn sớm được phục hình chiếc răng số 7 với hiệu quả tốt nhất!