Nỗi ám ảnh của người bị nhức răng là mất ăn mất ngủ. Thật vậy, cơn đau răng làm người ta chán ăn, mất khẩu vị. Sự đau đớn cũng như ê buốt khi bị đau răng khó mà lờ đi được. Vậy nếu bị nhức răng vào ban đêm thì phải làm sao? Đó là điều mà người bệnh rất quan tâm.

1. Tại sao bị nhức răng ban đêm?

Đau nhức răng là bệnh mà hầu như ai cũng từng mắc phải cho chế độ sinh hoạt hàng ngày không hợp lý hoặc do mắc phải các bệnh về răng miệng. Nguyên nhân bị nhức răng vào ban đêm chủ yếu do:

– Đau răng do sâu răng, sâu răng quá lâu mà không chịu điều trị hoặc điều trị sơ sài thì lâu ngày làm cơn đau tăng thêm, ban đêm còn gây đau nhức tới óc.
– Do ban đêm khoang miệng tiết ra ít hơn ban ngày do không có các hoạt động như nhai, nuốt. Từ đó vi khuẩn sẽ dễ dàng sinh sôi mà không có sự cản trở của nước bọt. Từ đó chúng gây sâu răng nặng hơn, gây đau buốt cho người bệnh
– Bệnh viêm nướu cũng là một nguyên nhân gây đau nhức răng ban đêm mà nhiều người mắc phải.

2. Xử lý khi bị đau nhức răng ban đêm

Đêm xuống là thời gian để con người thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nhưng bị đau nhức răng vào ban đêm thì có thể nói muốn đến với giấc ngủ là rất khó. Vậy ta cần làm gì để đối phó với tình trạng đó.

– Trước khi ngủ người bệnh nên nhớ phải nhớ đánh răng súc miệng sạch sẽ. Đánh răng kỹ cũng như không dùng quá nhiều sức tránh làm tổn thương răng.
– Nếu như đang ngủ mà đau nhức răng làm phải thức dậy thì hãy lấy nước muối loãng ngậm một chút khoảng 30s rồi nhổ ra, lặp lại thì cơn đau chắc chắn sẽ giảm.
– Muốn chấm dứt triệt để cơn đau răng về đêm hãy đi điều trị bởi trung tâm nha khoa cũng như bác sĩ uy tín để được chữa trị dứt điểm.

Nhưng tốt nhất là từ lúc mới bắt đầu có những dấu hiệu cho thấy sự đau đớn ê buốt răng thì người bệnh hãy liên hệ ngay bác sĩ nha khoa để được khám, chữa trị sớm. Tránh sau này bệnh nặng hơn thì chi phí điều trị cao hơn cũng như những ngày khó chịu mà người bệnh trải qua nhiều hơn.

Giấc ngủ về đêm là rất quan trọng vì khi ấy là lúc cơ thể thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Bị nhức răng vào ban đêm là rất mệt mà khó chịu. Nhưng nhiều người chấp nhận chịu đựng điều đó vì không có thời gian đi điều trị hoặc do không quan tâm , nghĩ là nó sẽ tự khỏi.

Nhưng không, tốt nhất người bệnh phải lựa chọn phương pháp điều trị sớm nhất. Đừng để cơn đau răng quấy rầy bạn cả trong lúc ngủ. Nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của Nha khoa Sài Gòn B.H để bảo vệ răng miệng của chính mình tốt hơn: https://nhakhoasaigonbh.com.