Răng số 8 xuất hiện ở rất nhiều người tuy nhiên không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn và rõ ràng về chiếc răng này. Tìm hiểu, có được những thông tin hữu ích về răng số 8 chắc chắn sẽ giúp mỗi người có thể bảo vệ tốt cho răng miệng, cho sức khỏe.

Răng số 8 là răng gì?

Đây chính là răng hàm cối lớn thứ 3, thường mọc ở người trong độ tuổi từ 17 – 25 tuổi. Với chiếc răng này có thể xuất hiện ở vị trí hàm trên dưới, có thể xuất hiện tới 4 chiếc. Răng số 8 còn được biết tới với tên gọi là răng khôn vì được mọc vào thời kỳ con người đã trưởng thành, khôn lớn.

Biến chứng khi mọc răng số 8

Đối với chiếc răng này khi xuất hiện có thể dẫn tới nhiều biến chứng, nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Tìm hiểu về những vấn đề mà chiếc răng khôn này có thể gặp phải giúp mỗi người có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ răng miệng cho chính mình.

Tình trạng viêm lợi trùm

Vùng góc hàm mọc răng có hiện tượng sưng và đau đớn, lúc này lợi nề đỏ, khi ở trạng thái nặng sẽ khiến việc há miệng trở nên khó khăn hơn. Nguyên nhân dẫn tới việc chúng ta bị viêm lợi trùm khi răng số 8 không mọc lên hoàn toàn, một khối lợi trùm đáng kể xuất hiện trên bề mặt của chiếc ra gây ra.

Vị trí bị viêm lợi trùm có nguy cơ bị giắt thức ăn, tình trạng sưng tấy và đau nhức xuất hiện vô cùng khó chịu. Bởi thế, việc tiến hành thăm khám, giải quyết vấn đề là điều mỗi người cần đặc biệt chú ý.

Tình trạng răng số 7 bị sâu

Răng số 8 khi mọc rất nhiều trường hợp mọc lệch và đâm trực tiếp vào răng số 7 bên cạnh. Chính vị trí hai răng chạm nhau là khu vực dễ dàng khiến thức ăn bị giắt lại khi chúng ta ăn uống. Với lượng thức ăn tích tụ, khó loại bỏ là tác nhân khiến răng bị sâu. Trong hoàn cảnh này nếu không có sự can thiệp kịp thời sẽ khiến răng số 7 sớm bị sâu  và thậm chí hư hỏng hoàn toàn.

Tình trạng nang xương do răng số 8

Trong số những biến chứng, ảnh hưởng của chiếc răng khôn tới răng lợi của mỗi người chính là tình trạng bị nang xương hàm. Khi răng không mọc hoàn toàn, phần túi xung quanh thân của chiếc răng có thể nhiễm khuẩn, từ đó hình thành nên các nang nằm xung quanh thân răng. Chính tình trạng này khi xuất hiện sẽ khiến xương hàm bị phá hủy âm thầm mà nghiêm trọng.

Từ những biến chứng kể trên, việc có thể phát hiện bản thân có răng số 8 xuất hiện, cũng như kiểm tra, chăm sóc răng miệng, xử lý kịp thời là việc mỗi chúng ta cần làm. Tìm tới một cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa như Nha khoa Sài Gòn B.H để được hỗ trợ tư vấn, điều trị những vấn đề liên quan tới răng khôn hiệu quả hơn. Tham khảo dịch vụ tại https://nhakhoasaigonbh.com để có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân mình.