Răng hô nhẹ là tình trạng răng khá phổ biến hiện nay. Với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, niềng răng hô nhẹ được thực hiện một cách đơn giản, nhanh gọn, đem lại hiệu quả cao.

Các phương pháp niềng răng hô nhẹ được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, để niềng răng hô nhẹ hiệu quả thường sử dụng một trong các phương pháp: niềng răng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt invisalign. Mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng biệt phù hợp với tình trạng răng riêng biệt của bạn.

Niềng răng mắc cài là việc sử dụng khí cụ (sứ hoặc kim loại) gắn lên thân răng. Sau đó sử dụng một dây cung để kết nối các răng với nhau, giúp chúng trở về vị trí chính xác của chúng.

Niềng răng trong suốt invisalign là sự cải tiến mới mẻ của biện pháp niềng răng mắc cài. Thay bằng dây cung là sự hỗ trợ của bộ khay niềng trong suốt có tác động cố định răng hiệu quả.

Thời gian niềng răng hô nhẹ dao động từ 12 đến 18 tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

Các yếu tố quyết định đến việc niềng răng hô nhẹ nhanh chóng nhất

Tuổi tác

Khoa học đã chứng minh rằng vào độ tuổi từ 10-16 tuổi là giai đoạn phát triển mạnh mẽ về thể chất của con người, vì vậy mà việc niềng răng hô nhẹ sẽ đem lại tác dụng nhanh chóng nhất. Sau khoảng thời gian này, việc chỉnh nha sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Tình trạng răng của bạn

Tại các cơ sở nha khoa, trước khi niềng răng các nha sĩ sẽ tiến hành khám, chụp chiếu toàn bộ răng và xương hàm để có đánh giá chung chính xác nhất về tình trạng răng. Nếu răng của bạn hô nhiều thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn một chút.

Ngoài ra, nếu bạn gặp những vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…thì bạn sẽ cần điều trị trước khi niềng răng khiến cho tổng thời gian chỉnh nha của bạn tăng lên.

Cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn

Ngoài những yếu tố trên việc niềng răng hô nhẹ nhanh chóng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào lựa chọn của bạn. Nếu bạn không sáng suốt khi chọn một cơ sở nha khoa kém chất lượng thì sẽ tiềm ẩn nguy cơ đối mặt với tình trạng kết quả không ưng ý, thời gian niềng lâu,…Bởi vậy để rút ngắn rất nhiều thời gian bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

Hiện nay nha khoa Sài Gòn B.H đang là một trong những cơ sở nha khoa uy tín được cấp phép đầy đủ của các cơ quan chức năng cũng như nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách hàng. Với cơ sở vật chất hiện đại nhất, cùng với đội ngũ nha sĩ có tay nghề cao, chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn với nhiều ưu đãi hấp dẫn.