Gần đây, rất nhiều cha mẹ đặt câu hỏi rằng, liệu có nên nhổ răng sữa chưa lung lay của bé không, và nên chọn địa chỉ nha khoa nào để thực hiện điều trị này là an toàn nhất. Nếu như bạn cũng có thắc mắc tương tự, hãy xem ngay bài viết sau!

 

Nhổ răng sữa chưa lung lay có nguy hiểm không?

Răng sữa là loại răng mọc đầu tiên của con người với chức năng đỡ cho phần xương hàm phát triển. Trong thời gian đầu, răng sữa còn có chức năng giúp bé nghiền thức ăn và hỗ trợ khả năng phát âm của bé. Tuy nhiên, những chiếc răng này không tồn tại vĩnh viễn mà sau một thời gian, sẽ mất đi và răng vĩnh viễn chính là loại răng thay thế.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia nha khoa, việc nhổ răng sữa sớm khi xương hàm chưa phát triển đầy đủ sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho việc mọc răng vĩnh viễn của bé. Chính vì thế, nếu như chưa đến thời kỳ thay răng và răng sữa của bé không gặp phải tình trạng lung lay, bạn không nên nhổ.

Tuy nhiên, nếu như bé đã được 10 tuổi, thì việc nhổ răng sữa chưa lung lay không còn là vấn đề bởi lúc này, cung hàm đang phát triển một cách toàn diện.

Có nên tự nhổ răng sữa tại nhà cho bé?

Răng sữa là loại răng rất dễ chịu ảnh hưởng từ các tác động vật lý bên ngoài và thậm chí là nguyên nhân sinh học bên trong. Vì thế, nhiều phụ huynh khi con bị té ngã khiến răng sữa lung lay hoặc răng lung lay tự nhiên đã tự ý nhổ răng tại nhà.

Điều này được cảnh báo là đem lại cho bé rất nhiều tác hại như nhiễm trùng răng, chảy máu liên tục… do không có biện pháp xử lý phù hợp.

Cách tốt nhất khi thấy răng của bé lung lay hoặc chảy máu, sưng đỏ là bạn hãy đưa bé đến ngay các địa chỉ nha khoa uy tín để xử lý.

 

Địa chỉ nhổ răng sữa chưa lung lay không đau, an toàn

Nếu như bạn đang sinh sống tại khu vực Sài Gòn và Đồng Nai, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn.

Tại Sài Gòn B.H, quy trình nhổ răng sữa cho bé được tiến hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Thuốc gây tê cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu sẽ có tác dụng nhanh chóng, giúp bé không có cảm giác đau tê trong quá trình nhổ răng. Loại thuốc này cực kỳ an toàn và phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ – đối tượng nhạy cảm với kim tiêm.

Tiếp theo, thao tác nhổ răng trình độ và chuyên nghiệp của các bác sĩ ở đây sẽ nhanh chóng lấy đi chiếc răng sữa khó chịu trên cung hàm mà không gây bất kỳ tổn thương nào. Quá trình này sẽ được thực hiện tích tắc trong vòng 15 phút.

Từ bài viết này, có thể nói tùy theo độ tuổi của bé mà việc nhổ răng sữa chưa lung lay có nguy hiểm hay không. Cách tốt nhất để xác định là bạn hãy đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé.