Kỹ thuật cấy ghép Implant không đơn thuần chỉ là giải pháp giúp thay thế răng đã mất. Mà bên cạnh đó, kỹ thuật nha khoa này còn giúp duy trì, tái tạo xương hàm và làm chậm quá trình lão hóa trên khuôn mặt của từng bệnh nhân.

Trong nha khoa, cấy ghép Implant được coi là một phát minh vượt trội. Đồng thời, đây cũng là giải pháp phục hình răng hiện đại và toàn diện nhất hiện nay. Với kỹ thuật cấy ghép Implant, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau. Trong đó, những lợi ích nổi bật nhất phải kể đến là:

1. Đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Mặt thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng luôn được đảm bảo khi bạn trồng răng Implant. Bởi đây là hình thức giúp răng được khôi phục ở cả phần chân lẫn thân răng như tiến trình mọc răng tự nhiên. Mão sứ được gắn trên trụ Implant cũng sở hữu hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật. Nhờ vậy, bạn sẽ có được một hàm răng đẹp với sự tương đồng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Khi nhìn vào, chính bạn cũng khó phân biệt đâu là răng thật, đâu là răng giả được phục hình.

Trồng răng hàm tại Biên Hoà ở đâu chất lượng

2. Phục hồi khả năng ăn nhai hoàn hảo

Để có thể ăn nhai tốt, mỗi răng trên cung hàm đều phải chắc khỏe. Vì vậy, khi một chiếc răng nào đó bị hư hỏng hay mất đi, khả năng ăn nhai của bạn đều bị ảnh hưởng ít nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn đã áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant, bạn không cần phải quá bận tâm về điều này. Bởi răng Implant được cố định chắc chắn vào xương hàm, sở hữu độ bền và khả năng chịu lực còn tốt hơn răng thật. Bên cạnh đó, sau khi áp dụng hình thức này, các khớp cắn của bạn cũng được đảm bảo để bạn dễ dàng ăn uống những loại thực phẩm mình yêu thích mà không còn phải ngại ngần như trước.

3. Cải thiện sức khỏe răng miệng

Khoảng trống mà những chiếc răng đã mất để lại không chỉ khiến hàm răng kém duyên, chức năng ăn nhai bị tác động mà còn khiến xương hàm bị tiêu hõm nếu như không được khắc phục kịp thời.

Hiện nay ngoài cấy ghép Implant, không có bất kỳ phương pháp trồng răng nào khác có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm xảy ra. Bởi đây là hình thức duy nhất giúp chân răng thật được thay thế bằng một trụ Titanium tương thích với xương hàm.

Nếu xương hàm bị tiêu, khuôn miệng của bạn thường bị chảy xệ dẫn tới tình trạng lão hóa và già trước tuổi. Khi cấy ghép Implant, bạn không chỉ ngăn chặn được tình trạng này mà còn giúp xương hàm được tái tạo một cách tự nhiên. Nhờ đó, cấu trúc vốn có của khuôn miệng sẽ luôn được đảm bảo một cách nguyên vẹn.

Ngoài 3 lợi ích nổi bật kể trên, kỹ thuật cấy ghép Implant còn giúp bạn phát âm rõ ràng và chuẩn xác như ban đầu. Đồng thời, đây cũng là hình thức có tuổi thọ cao vượt trội, có thể tồn tại cùng bạn đến suốt đời nếu như được chăm sóc đúng cách. Với những lợi ích này của mình, trồng răng Implant đã trở thành sự lựa chọn được nhiều bệnh nhân ưu tiên, mỗi khi họ cần phục hình cho một hoặc nhiều chiếc răng đã mất.