Nếu bạn đang có ý định nhổ răng khôn hoặc vừa nhổ răng khôn, đừng nên bỏ qua bài viết này. Bạn sẽ biết được mình cần làm gì sau khi nhổ răng khôn. Với những lưu ý trong cách chăm sóc sau đây sẽ giúp bạn sớm hồi phục răng miệng tốt nhất đấy.

Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn?

Để đảm bảo sự hồi phục răng miệng tốt nhất, bạn cần biết làm gì sau khi nhổ răng khôn. Khâu chăm sóc răng miệng giai đoạn sau nhổ răng rất quan trọng. Bạn không nên xem nhẹ.

Từ 30 – 45 phút kể từ khi nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ cho cắn gạc tại vị trí nhổ. Lúc này, thuốc tê sẽ chưa hết nên bạn không có cảm giác gì với chiếc răng khôn vừa mới nhổ. Tuy nhiên, sau một thời gian khi thuốc tê tan, bạn sẽ có thể cảm thấy đau nhẹ và chảy máu ở vị trí răng khôn.

Nhiều trường hợp, má cũng sẽ sưng lên và máu tụ xuất hiện sau khi nhổ răng xong. Lúc này, bạn nên chườm đá để giảm sưng và đau nhức. Bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau, thuốc giúp hồi phục nhanh hơn vết thương. Bạn cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ để cảm thấy dễ chịu hơn và nhanh hồi phục nhé.

Bạn có thể đánh răng bình thường ngày sau khi về nhà nhưng tránh tác động vào vùng răng mới nhổ. Tuy nhiên, khi có hiện tượng chảy máu trong miệng, tại vùng vết thương, bạn cần dùng gạc chuyên dụng để đắp vào vết thương từ 15 – 20 phút để làm ngưng chảy máu. Nếu vẫn không có hiệu quả, máu chảy nhiều, bạn cần đến cơ sở y tế để khám ngay.

Điều quan trọng giúp rút ngắn thời gian hồi phục vết thương là bạn không nên tác động nhiều vào vết thương như đá lưỡi hay chọc tay… vào vì rất dễ gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến hàm răng.

Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín cho bạn

Bên cạnh việc tìm hiểu làm gì sau khi nhổ răng khôn, bạn cũng cần biết cách lựa chọn được địa chỉ nhổ răng khôn uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mình khi thực hiện. 

Bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa đã được cấp phép, có đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc đầy đủ để thực hiện. Bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp bạn biết chính xác tình trạng răng khôn của mình, từ đó đưa ra tư vấn và cách giải quyết tốt nhất.

Đồng thời, bác sĩ giỏi sẽ giúp nhổ răng khôn nhanh chóng, chính xác hạn chế tối đa sự đau nhức cũng như ảnh hưởng sức khỏe cho bạn.

Một phòng nha đạt chuẩn cũng là yếu tố bạn nên xem xét để quyết định lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện. Bởi thiết bị y tế, cơ sở vật chất tốt sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc thăm khám cấu trúc xương răng cũng như nhổ răng.

Đến nha khoa Sài Gòn B.H, bạn sẽ nhận thấy sự hội tụ các yếu tố trên. Đây là một trong những nha khoa uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Đến đây, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn làm gì sau khi nhổ răng khôn tùy vào tình trạng răng của bạn, từ đó mang lại kết quả nhổ răng một cách tốt nhất.