Ngậm máng tẩy trắng răng thường được áp dụng khi bệnh nhân lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại nhà. Đồng thời, sau khi tẩy trắng răng tại nha khoa, bạn cũng có thể thực hiện thêm công đoạn này để duy trì hiệu quả làm trắng. Mặc dù là một thao tác không quá phức tạp, nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách ngậm máng tẩy trắng răng chuẩn xác để có được hàm răng sáng đẹp như mong muốn.

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà cơ bản

Thông thường, khi bạn áp dụng cách tẩy trắng răng tại nhà, bạn sẽ cần trải qua một vài bước tiến hành cơ bản như sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám để đánh giá tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Các bệnh lý răng miệng (nếu có) cần được điều trị trước khi bạn ngậm máng tẩy trắng. Đồng thời, bạn cũng nên lấy cao răng để hàm răng của mình vừa trắng sáng, vừa trở nên sạch sẽ.

Bước 2: Bác sĩ lấy dấu răng của bạn để tiến hành làm máng tẩy trắng. Máng này thường được làm bằng nhựa mềm, không gây kích ứng răng miệng và không làm tổn thương nướu.

Bước 3: Bạn tiến hành ngậm máng tẩy trắng răng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn nên ngậm máng vào buổi tối, sau khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Thời gian ngậm tối thiểu là 2 giờ/ngày và bạn có thể ngậm máng tẩy trắng qua đêm.

Hướng dẫn cách ngậm máng tẩy trắng răng chi tiết

Khi tẩy trắng răng tại nhà, ngậm máng tẩy trắng là công đoạn quan trọng, quyết định hiệu quả làm trắng bạn có được sau khi áp dụng phương pháp. Do vậy, bạn cần nắm rõ các bước thực hiện chuẩn xác của công đoạn này, để sở hữu hàm răng trắng sáng trong thời gian ngắn nhất:

Bước 1: Bạn làm sạch máng trước khi ngậm. Sau đó, bạn thoa gel tẩy trắng vào mặt trước bên trong của mỗi răng trên máng.

Bước 2: Ngậm máng vào miệng sao cho vừa khít với từng chiếc răng. Bạn dùng tay xoa đều máng để gel tẩy trải đều. Đồng thời, bạn cũng cần tránh làm máng tẩy trắng răng bị dịch chuyển.

Bước 3: Bạn dùng tăm bông hoặc bông gòn thấm sạch những vết gel thừa ở nướu. Sau đó, bạn chỉ cần đeo máng trong khoảng 2 – 3 tiếng hoặc đeo suốt đêm là được.

Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy máng ra rồi đánh răng để làm sạch vết gel còn lại. Đối với máng tẩy trắng, bạn làm sạch với nước và để nơi khô ráo.

Một vài lưu ý khi ngậm máng tẩy trắng răng

Để ngậm máng tẩy trắng răng vừa đem lại hiệu quả, vừa không gây hại cho răng và nướu, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Chỉ nên áp dụng phương pháp này tại một nha khoa uy tín. Bởi tại đây, bạn luôn được hướng dẫn cụ thể về cách ngậm máng tẩy trắng răng, cũng như được sử dụng gel tẩy trắng chất lượng và máng nha khoa phù hợp với hàm răng của mình.

+ Luôn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách ngậm máng tẩy trắng răng. Bạn cần ngậm máng tẩy trắng đều đặn từ 6 – 10 ngày và nên áp dụng vào buổi tối, sau khi đã răng miệng đã được vệ sinh.

+ Trong thời gian ngậm máng tẩy trắng răng, bạn nên hạn chế thực phẩm có màu, thực phẩm quá chua, quá nóng hoặc quá lạnh.

Với cách ngậm máng tẩy trắng răng chuẩn xác được hướng dẫn chi tiết ở trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng phương pháp này thành công để sớm có được hàm răng sáng đẹp.