Nhổ răng khôn là kỹ thuật nha khoa được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Rất nhiều người hiện nay gặp vấn đề với chiếc răng khôn số 8. Tuy nhiên, việc loại bỏ chiếc răng này lại gây ra rất nhiều lo lắng cho bệnh nhân, trong đó, vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy, cụ thể thì nhổ chiếc răng này có nguy hiểm hay không? Hãy cùng nghe ý kiến tư vấn từ bác sĩ nha khoa.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không?

Răng khôn là chiếc răng số 8, mọc ở giai đoạn tuổi trưởng thành, chiếc răng cuối cùng trên khuôn hàm của con người. Chiếc răng này mọc sau cùng nhưng thường gây ra nhiều vấn đề cho răng miệng như chúng dễ mọc lệch, mọc ngầm, mọc quá kích thước, mọc thiếu diện tích bị lợi trùm, dẫn tới các trình trạng đau nhức, viêm nhiễm, sâu răng, hoặc xâm lấn, tổn thương xương hàm và răng số 7 bên cạnh.

Răng khôn ở vị trí tiếp giáp với nhiều dây thần kinh quan trọng, đồng thời bản thân chúng cũng chứa những liên kết thần kinh nhạy cảm, do đó, việc loại bỏ chiếc răng này sẽ tồn tại những rủi ro cho sức khỏe của con người nếu kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo. Chính vì vậy, rất nhiều bệnh nhân cảm thấy vô cùng lo lắng khi được chỉ định phải nhổ bỏ răng khôn.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, chỉ khi bệnh nhân nhổ răng bằng kỹ thuật kém an toàn, không đảm bảo thì việc nhổ răng khôn mới gây nguy hiểm. Nếu được tiến hành bằng kỹ thuật tiên tiến, bác sĩ giỏi thì bệnh nhân hoàn toàn yên tâm được nhổ răng an toàn, đảm bảo.

Lời khuyên khi nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn

Nếu bệnh nhân đang có chiếc răng khôn cần phải nhổ bỏ, hãy cân nhắc, tìm kiếm một địa chỉ nha khoa thực sự tốt, uy tín để nhổ răng. Nha khoa tốt sẽ có kỹ thuật nhổ răng hiện đại nhất, được tiến hành bởi bác sĩ nha khoa giỏi, tay nghề khéo léo và đưa ra các chỉ dẫn rõ ràng, cụ thể cho bệnh nhân. Bệnh nhân nhổ răng bằng kỹ thuật cao cấp sẽ tránh được các tổn thương nghiêm trọng, vết nhổ răng gọn gàng, sạch sẽ, ít thương tổn, nhanh chóng lành thương, dễ dàng vệ sinh và chăm sóc sau khi nhổ răng.

Tại các nha khoa uy tín, việc hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sau khi nhổ răng đều rất chi tiết, cụ thể. Bệnh nhân chỉ cần tiến hành thực hiện theo là sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân sau khi nhổ răng. Đây là một trong những điểm khác biệt giữa các nha khoa cao cấp so với những nha khoa thông thường.

Như vậy, nhổ răng khôn có nguy hiểm không sẽ còn tùy thuộc vào việc bệnh nhân chọn nhổ răng ở đâu. Nếu nhổ răng ở địa chỉ thiếu uy tín, thiếu tin cậy, thiếu thốn kỹ thuật nha khoa thì tiến hành nhổ răng sẽ tồn tại rất nhiều rủi ro, nguy hiểm. Ngược lại, chọn nhổ răng khôn tại nha khoa cao cấp, uy tín, kỹ thuật hiện đại, tiên tiến thì đảm bảo sẽ được nhổ răng hoàn toàn an toàn.