Răng số 8 hay còn có tên gọi khác là răng khôn. Xung quanh chiếc răng mọc cuối cùng này có rất nhiều thắc mắc như tại sao mọc răng thường đau, mọc lệch? Hay trong trường hợp nào nên nhổ bỏ và thực hiện ở đâu tốt nhất?…Hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhé.

Đặc điểm của chiếc răng số 8

Thông thường mỗi người thường có 4 chiếc răng số 8. Nó bắt đầu mọc khi bạn bước vào độ tuổi 17. Hoặc có thể muộn hơn một chút. Do đây là chiếc răng mọc cuối cùng trong khi các chiếc răng khác đã mọc hoàn chỉnh trên khuôn hàm của bạn. Bởi vậy mà thông thường bạn sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu khi chiếc răng này xuất hiện.

Những bệnh lý liên quan tới răng số 8

Tuy được ưu ái gọi với cái tên răng khôn. Nhưng trong nhiều trường hợp đây là chiếc răng khôn nhưng mọc dại khi mọc lệch, mọc xiên ngang, mọc chèn vào răng số 7…

Răng số 8 gây ra nhiều rắc rối như: bệnh viêm nha chu, làm hư răng khác, viêm tế bào mô, thậm chí phá hủy cấu trúc xương hàm.

Bởi vậy răng số 8 là chiếc răng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ con người, thậm chí gây tử vong.

Vì vậy các bạn nên lưu ý tới chiếc răng khôn của mình để đảm bảo sức khỏe của mình và những người thân yêu.

Địa chỉ uy tín để đánh bay nỗi lo về chiếc răng số 8

Khi gặp những bệnh lý trên các bạn cần nhanh chóng tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Do tiềm ẩn rất nhiều hiểm hoạ quá trình nhổ răng như: dị ứng thuốc tê, sốc phản vệ, chảy máu sau không ngừng sau khi nhổ….mà các bạn cần chọn một cơ sở nha khoa chất lượng tốt với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, quy trình nhổ răng số 8 được thực hiện qua 04 bước:

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe toàn diện, sức khỏe răng miệng và chụp X-quang phần răng khôn mọc bất thường.

Bước 2: Sát khuẩn sạch sẽ khoang miệng và tiến hành gây tê để hạn chế việc đau nhức trong quá trình nhổ răng.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Các nha sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để bóc tách lợi và dây chằng để tiến hành lấy răng khôn. Sau đó tiến hành khâu vết thương.

Đặc biệt tại các cơ sở nha khoa uy tín đạt tiêu chuẩn quốc tế bạn sẽ được nhổ răng khôn bằng máy nhổ răng Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo-Ultrasonic. Chiếc máy hiện đại này sẽ giúp quá trình nhổ răng của bạn chính xác, không gây tổn thương mô, đặc biệt giảm cảm giác đau đớn hiệu quả.

Sau đó các nha sĩ sẽ hướng dẫn các bạn chăm sóc răng sau nhổ hợp vệ sinh nhất.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Biên Hoà hãy ghé thăm trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để kịp thời xử lý chiếc răng số 8 mọc không bình thường bằng công nghệ hiện đại nhất nhé. Với trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ bác sĩ hàng đầu hiện nay chắc chắn trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H chắc chắn sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng.