Có hai kỹ thuật trồng răng sứ được đông đảo người dùng lựa chọn. Đó là cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Vậy trong 2 kỹ thuật này, đâu mới là kỹ thuật hiện đại, tiên tiến và toàn diện nhất mà bạn nên lựa chọn?

Kỹ thuật trồng răng sứ là giải pháp được áp dụng khi bạn mất một vài chiếc răng hoặc bị mất răng nguyên hàm. Sau khi áp dụng, hàm răng của bạn sẽ trở về trạng thái nguyên vẹn như chưa hề có sự cố nào xảy ra. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm đến trồng răng sứ để phục hình cho những chiếc răng đã mất, rụng hay bị hư hỏng nặng của mình.

Hiện nay, trồng răng sứ được chia thành 2 loại chính là cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp đều có đặc điểm riêng mà bạn phải nắm rõ để lựa chọn được một kỹ thuật phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Có nên bọc răng sứ ở tại Biên Hòa Đồng Nai hay không?

Có nên bọc răng sứ ở tại Biên Hòa Đồng Nai hay không?

Kỹ thuật trồng răng bằng cầu răng sứ

Đây là hình thức mà bạn sẽ cần mài 2 chiếc răng thật ở bên cạnh vị trí răng đã mất. Sau đó, cầu răng sứ sẽ được chế tác để chụp lên răng thật một cách vừa khít. Như vậy, mão răng sứ ở giữa sẽ đóng vai trò thay thế răng đã mất và nó được nâng đỡ bởi chính 2 chiếc răng thật đã mài.

Ưu điểm:

+ Đây là kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp. Vì vậy, bác sĩ không mất quá nhiều thời gian để tiến hành. Từ đó, chi phí mà bạn phải bỏ ra cho kỹ thuật cũng ở mức phải chăng, giúp bạn không bị áp lực về mặt tài chính.

+ Răng sứ có thể đảm bảo mặt thẩm mỹ ở mức tối đa và khả năng ăn nhai ở mức tương đối. Với kỹ thuật này, bạn sẽ có được những chiếc răng tự nhiên như răng thật và chuyện ăn uống của bạn cũng trở nên dễ dàng, thoải mái giống như ban đầu.

Nhược điểm:

+ Cầu răng sứ chỉ thay thế ở phần thân răng chứ không hề thay thế phần chân răng đã mất. Đây chính là lý do khiến kỹ thuật này không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm nguy hiểm xảy ra.

+ Cầu răng sứ dễ bị xô lệch, làm xuất hiện những kẽ hở và khiến nguy cơ mắc các bệnh lý gia tăng. Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách.

+ Do phải mài nhỏ răng thật nên những chiếc răng này thường bị yếu đi sau một thời gian. Nhất là khi chúng thường xuyên phải chịu những lực tác động lớn trong suốt một thời gian dài.

Trường hợp máu khó đông bọc răng sứ có tốt không?

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant

Nếu trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant, chân răng đã mất sẽ được thay thế bằng một trụ Titan gắn trực tiếp vào xương hàm. Đồng thời, thân răng cũng được thay thế bằng mão răng sứ gắn ở trên trụ Titan. Vì vậy, đây luôn được coi là kỹ thuật trồng răng sứ toàn diện nhất hiện nay.

Ưu điểm:

+ Là kỹ thuật phục hình toàn diện cả về thân răng lẫn chân răng nên cấy ghép Implant giúp cả mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai đều được khôi phục một cách hoàn hảo. Thậm chí, răng sứ được trồng bằng cấy ghép Implant còn sở hữu khả năng chịu lực tốt hơn răng thật nhiều lần.

+ Cấy ghép Implant có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm xảy ra. Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng không làm ảnh hưởng tới những răng thật xung quanh.

+ Tuổi thọ của răng Implant có thể kéo dài từ 20 đến 25 năm. Nếu bạn được áp dụng phương pháp này đúng chuẩn và biết chăm sóc răng miệng đúng cách, chiếc răng này hoàn toàn có thể tồn tại mãi mãi.

Nhược điểm:

+ Chi phí cao hơn so với hình thức cầu răng sứ.

+ Bạn có thể sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian hơn cho kỹ thuật này.

Tùy thuộc vào mong muốn, khả năng tài chính và tình trạng răng miệng mà bạn sẽ phù hợp với một kỹ thuật trồng răng sứ nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được kết quả phục hình toàn diện, hãy lựa chọn cấy ghép Implant – phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: https://nhakhoasaigonbh.com/boc-rang-su-phuc-hinh-rang-tham-my-co-dinh/

Chúc các bạn thành công!