Để niềng răng lệch, bệnh nhân có thể niềng bằng nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp này sẽ có những ưu điểm riêng biệt.

Trường hợp niềng răng lệch cũng cần căn cứ theo mức độ phức tạp của ca niềng răng để lựa chọn phương pháp niềng phù hợp. Bệnh nhân có thể tìm hiểu về đặc điểm của một số phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay để nắm trước được mức độ răng lệch như thế nào thì có thể chọn kỹ thuật chỉnh  nha nào. Kiến thức này sẽ giúp bệnh nhân hiểu được những tư vấn từ bác sĩ nha khoa khi tới kiểm tra răng.

Niềng răng lệch bằng niềng răng mắc cài kim loại

Nếu niềng răng lệch với mắc cài kim loại, ca niềng răng ở mức độ đơn giản tới trung bình sẽ có kết quả vô cùng tốt, thời gian hoàn thành ca niềng nhanh chóng. Lực kéo, đẩy của dây niềng kim loại rất mạnh và bền, từ đó cho hiệu quả chỉnh nha đặc biệt cao.

Với trường hợp khó, phức tạp, niềng răng mắc cài kim loại sẽ cần thời gian chỉnh nha lâu hơn một chút mới đem lại hiệu quả như ý. Tuy nhiên, về mặt bằng chung thì niềng mắc cài kim loại vẫn là kỹ thuật đem lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

Ca niềng răng đặc biệt phức tạp cũng cần nhiều thời gian chỉnh nha. Hiệu quả chỉnh nha sẽ cải thiện được tình trạng hô móm, khấp khểnh trước đó theo một mức độ nào đó, đủ để đảm bảo sức khỏe răng miệng về sau cho bệnh nhân và duy trì tính thẩm mỹ hàm răng.

Sử dụng mắc cài sứ niềng răng lệch

Mắc cài sứ cũng tương tự như mắc cài kim loại, phương pháp này cũng cho hiệu quả niềng răng cao. Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha của phương pháp này sẽ lâu hơn mắc cài kim loại một chút. Ca niềng răng lệch tính chất đặc biệt phức tạp thì bệnh nhân vẫn nên sử dụng mắc cài kim loại.

Điểm cộng dành cho niềng răng mắc cài sứ là tính thẩm mỹ cao hơn. Phần dây cung được thiết kế nhỏ gọn hơn, mảnh hơn, phần mắc cài bằng sứ trong suốt hoặc cùng với màu răng sẽ tạo cảm giác tinh tế hơn, hàm răng không gây cảm giác nặng nề, mất thẩm mỹ.

Niềng răng lệch với invisalign

Khi niềng răng lệch với invisalign, bệnh nhân sẽ được niềng răng đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Việc đeo khay niềng tháo lắp linh hoạt cũng thoải mái hơn nhiều khung niềng cố định Invisalign có thể xử lý được các trường hợp chỉnh răng lệch mức độ phức tạp thấp tới trung bình.

sau_nieng_rang

Hàm răng đẹp sau khi niềng răng

Như vậy, bệnh nhân có thể dựa vào những đặc tính riêng của từng phương pháp, đối chiếu với kết quả khám răng của mình để lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất. Chọn phương pháp hợp cần dựa trên cả kết quả khám và điều kiện cá nhân của mình.