Cấy ghép implant là một trong những thủ thuật hiện đại và phức tạp của nha khoa, được sử dụng cho các bệnh nhân đã mất răng. Do là một trong những thủ thuật cần có thời gian chờ đợi lâu dài nên rất nhiều bệnh nhân thắc mắc cấy ghép implant trong thời gian bao lâu sẽ xong hoàn toàn, đạt mục đích cuối cùng là đảm bảo kết cấu xương hàm, khôi phục khả năng ăn nhai, tăng tính thẩm mỹ cho khuôn  hàm. 

Cấy ghép implant trong bao lâu hoàn thành?

Cấy và ghép implant hoàn chỉnh cho bệnh nhân mất 1 răng hay mất nhiều răng thời gian cũng tương đương nhau vì đều cần trải qua các bước cụ thể như cấy trụ vào xương hàm, đợi trụ tích hợp với xương hàm sẽ tiến hành bọc mão sứ. Tổng thời gian để quy trình này hoàn thiện mất từ 3 – 6 tháng, hoặc có thể khôi phục implant tức thời. Thời gian có thể xê xích tùy thuộc vào tình trạng của từng người, và từng phương pháp mà bệnh nhân lựa chọn.  

Để biết chính xác vấn đề này người bệnh cần đến các nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể bằng bản phim X-quang, các bệnh sử đi kèm. Đồng thời được thảo luận về quy trình tiến hành thực hiện với các bác sĩ chuyên khoa người bệnh sẽ hiểu rõ hơn về trường hợp của mình. 

Các cách thức trồng răng implant phổ biến hiện nay

Phục hình implant tải lực tức thì 

Ở phương pháp này ngay sau khi cấy implant, nha sĩ sẽ làm răng cho bạn luôn, không cần chờ 3-6 tháng. Tỷ lệ thành công khi phục hình implant tức thì và phục hình khi đợi xương lành thương là hoàn toàn như nhau. 

Tuy nhiên để có thể sử dụng phục hình implant tải lực tức thì bạn phải đáp ứng một số yêu cầu khắt khe về mặt chuyên môn như: chỉ áp dụng cho vùng răng cửa, răng hàm nhỏ, khi quá trình ăn nhai không tác động nhiều lực mạnh lên chúng. Hơn nữa lượng xương cũng phải đủ, đảm bảo implant xoáy chặt vào xương hàm ngay từ đầu.

Sau đó răng giả bằng mão sứ sẽ được gắn cố định trên implant và tạo tiếp xúc nhau trong vòng 48 tiếng, toàn bộ quá trình này chỉ gói gọn trong vài ngày.

Vì những điều kiện để thực hiện rất cao, nên không phải trường hợp nào cũng có thể làm răng giả ngay được. Việc áp dụng implant tải lực tức cần hết sức thận trọng vì tỷ lệ thất bại khá cao do thói quen ăn uống của nhiều bệnh nhân. 

Implant tải lực muộn 

Sau khi cấy implant, nha sĩ sẽ để cho implant nằm yên trong xương hàm, đợi 3 – 6 tháng sau khi implant tích hợp hoàn toàn mới làm phục hình. Trường hợp này bạn sẽ phải trải qua 3 – 4 lần hẹn với nha sĩ, thời gian điều trị khoảng 3-6 tháng.

Implant phục hình tải lực sớm 

Nghĩa là việc làm răng giả sẽ nằm ở giữa khoảng tải lực tức thì và tải lực muộn ở trên. Khoảng giữa là khoảng thời gian từ 6-8 tuần (1 tháng rưỡi – 2 tháng) sau khi cấy implant có thể làm phục hình vĩnh viễn cho bệnh nhân. 

Đây cũng là lựa chọn rất tốt khi vừa đảm bảo tính an toàn và rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân ở xa. 

Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi một số yếu tố như chất lượng xương của bệnh nhân, giai đoạn đầu ăn nhai nhẹ nhàng, sau đó thì tăng dần lực lên, và hoàn toàn ăn nhai bình thường sau khoảng 6 tháng sau cấy.

Cấy ghép implant ở đâu chất lượng, uy tín 

Hiện nay do nhu cầu của người dân, rất nhiều phòng khám nha khoa được mở ra, mang đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. Nhưng đồng thời cũng mang đến khó khăn để có thể chọn được một nha khoa chất lượng như mong muốn. Trong hàng ngàn cái tên bạn có thể tìm kiếm ra được thì Nha khoa Sài Gòn B.H là một trong những cái tên người bệnh đang muốn thực hiện implant không nên bỏ qua. 

Nha khoa Sài Gòn B.H – Peace Dentistry là một thương hiệu lâu năm, với tuổi đời hơn 15 năm phát triển. Họ có đội ngũ bác sĩ chất lượng cao, với các ca lâm sàng thực tế lên đến hàng ngàn, được nhiều bệnh nhân trong nước và cả Việt Kiều tin tưởng sử dụng dịch vụ. Đồng thời trang thiết bị tại các phòng khám của Nha khoa Sài Gòn B.H đều được trang bị đồng bộ các máy móc thiết bị tiên tiến, đáp ứng được mọi yêu cầu hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant của bác sĩ, tăng tỷ lệ thành công cho tất cả mọi ca bệnh. Và khi thảo luận các phương pháp phục hình implant, các bác sĩ nha khoa tại đây sẽ trả lời chính xác cho bệnh nhân cấy ghép implant trong thời gian bao lâu thì xong một cách chi tiết nhất. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn.