Đa phần nhiều người sau khi mọc răng khôn thường có cảm giác khó chịu, vướng víu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những trường hợp nào thì nên nhổ răng khôn ngay lập tức. Hy vọng những thông tin trong bai viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp phần nào những băn khoăn của mình.

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn còn được biết với cái tên răng số 8 thường mọc ở phía cuối cùng mỗi bên hàm. Một người sẽ có khoảng 4 chiếc răng khôn. Những chiếc răng này sẽ bắt đầu mọc lên khi bạn bước vào độ tuổi 18 -25. Tuy nhiên, không phải ai cũng mọc răng khôn. Có trường hợp một số người răng khôn ở bên dưới xương hàm không thể mọc được.

Nếu răng khôn mọc ngang bằng với răng hàm và không có bất cứ dấu hiệu gì bất thường thì bạn không cần phải nhổ chiếc răng này. Dĩ nhiên điều này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

2. Những trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Thông thường răng khôn mọc sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn.Tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ quyết định xem có nên nhổ răng khôn hay không. Sau đây là một vài trường hợp:

Nếu phát hiện thấy răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì nên nhổ ngay răng khôn nếu không sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Bạn có thể bị nhiễm trùng răng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Do răng khôn rất khó vệ sinh sạch sẽ nên còn là mối tiềm ẩn về nguy cơ dẫn tới các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,..

Răng khôn gặp phải tình trạng viêm lợi trùm, viêm nướu nếu kéo dài sẽ dẫn đến xương răng bị phá hủy thậm chí có thể gây ra nhiễm trùng huyết.

Răng khôn mọc thẳng nhưng lại quá to có thể dẫn tới sâu răng hoặc các bệnh lý khác liên quan đến răng miệng đáng báo động.

Nha khoa Sài Gòn B.H khuyên bạn khi răng khôn bắt đầu mọc hãy kiểm tra thường xuyên xem có gặp phải các tình trạng trên đây hay không. Nếu răng khôn phải nhổ thì hãy tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để an toàn trong quá trình nhổ răng càng nhanh chóng càng tốt.

Nha khoa Sài Gòn B.H cũng là một cơ sở nha khoa có quy trình nhổ răng khôn chính xác, tốn ít thời gian, đảm bảo an toàn bạn có thể tìm đến. Các vấn đề liên quan đến nhổ răng khôn mà bạn muốn được giải đáp hơn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1800.01015.