Rất nhiều người gặp phải tình trạng mất răng số 5, chiếc răng hàm đảm nhận vai trò nhai chính nên nếu mất đi chiếc răng này bệnh nhân dễ gặp phải các tình trạng bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Vì thế phương pháp trồng răng hàm số 5 như thế nào cho hiệu quả cũng khiến nhiều người băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp trồng răng hàm số 5.

1. Trồng răng số 5 bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ là cách khôi phục lại chiếc răng hàm đã mất bằng cách mài 2 chiếc răng bên cạnh, có vai trò làm trụ trong việc phục hình lại chiếc răng đó. Ưu điểm của phương pháp này là phục hình nhanh và hạn chế được việc mài răng thật. Hơn nữa cầu răng sứ được duy trì lâu dài trên cung hàm. Tuy nhiên để áp dụng được phương pháp này thì điều kiện 2 chiếc răng bên cạnh của bệnh nhân phải chắc khỏe và khả năng làm trụ tốt mới có thể trồng răng hàm số 5.

2. Trồng răng số 5 bằng phương pháp implant

Một trong những giải pháp trong việc trồng răng phổ biến nhất hiện nay là việc sử dụng phương pháp trồng răng implant. Với phương pháp này, vấn đề trồng răng hàm số 5 sẽ đảm bảo cho bệnh nhân về độ thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của chiếc răng giống như răng thật. Hơn nữa, việc cấy ghép răng implant không gây ảnh hưởng đến các chiếc răng khác trong hàm.

Các phương pháp trồng răng hàm số 5 hiệu quả

Các phương pháp trồng răng hàm số 5 hiệu quả

Đây là một trong những phương pháp được nha khoa khuyên dùng bởi  hiệu quả mà phương pháp này mang lại cho bệnh nhân là khó rõ rệt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng răng hàm số 5 bằng phương pháp cấy implant mà không cần lo lắng về bất kỳ vấn đề gì.  

3. Trồng răng hàm sô 5 bằn phương pháp tháo lắp hàm giả

Phương pháp điều trị trồng răng hàm số 5 này ưu tiên cho những người cao tuổi vì nó vừa đơn giản mà lại tiết kiệm được tối đa chi phí cho bệnh nhân. Hiện nay nhiều người cũng áp dụng phương pháp này trong quá trình ăn uống, sinh hoạt.

Hàm răng được thiết kế giống như răng thật để bệnh nhân thoải mái sử dụng và dễ dàng tháo lắp hơn. Tuy nhiên phương pháp này không mang lại tối đa hiệu quả trong chức năng nhai của răng hàm số 5.

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp trồng răng hàm số 5 thì hãy tham khảo các phương pháp tại nha khoa Sài Gòn B.H. Địa chỉ sẽ giải đáp mọi thắc mắc và nhu cầu của bạn trong quá trình trồng răng hàm đạt được hiệu quả nhất.