Trồng răng hàm bị sâu là giải pháp được áp dụng trong một vài trường hợp nhất định. Vậy đó là những trường hợp nào và bạn nên phục hình chiếc răng này ra sao để có hiệu quả tốt nhất?

Răng hàm dễ bị sâu hơn những chiếc răng còn lại. Bởi đây là chiếc răng nằm ở phía bên trong nên bạn khó làm sạch những mảng bám thức ăn một cách kỹ lưỡng. Chỉ cần lơ là, chủ quan việc chăm sóc răng miệng trong một thời gian ngắn, bạn đã có thể bị sâu răng hàm – một tình trạng bệnh lý vô cùng khó chịu.

Nếu tình trạng này trở nên quá nghiêm trọng, khả năng cao bạn sẽ phải trồng răng hàm bị sâu. Với nhiều phương pháp phục hình như hiện nay, bạn nên chọn phương pháp nào để chiếc răng của mình được tái tạo một cách tốt nhất?

1. Trường hợp nào cần trồng răng hàm bị sâu?

Nhổ răng hàm bị sâu và trồng lại chiếc răng này chỉ được áp dụng khi răng bị sâu nghiêm trọng, mô răng vỡ lớn, tủy răng bên trong viêm nặng và không thể phục hồi bằng phương pháp khác. Đối với trường hợp răng bị sâu nhẹ, bạn có thể chỉ cần trám lại hoặc áp dụng phương pháp bọc răng sứ quen thuộc.

Như vậy khi răng hàm bị sâu, bạn nên nhanh chóng đi thăm khám để biết giải pháp điều trị chính xác cho trường hợp của mình. Nếu được chỉ định phải nhổ bỏ răng, bạn cần phục hình lại chiếc răng này ngay lập tức để chức năng ăn nhai của mình được bảo toàn một cách nguyên vẹn.

2. Trồng răng hàm bị sâu bằng cách nào tốt?

Có nhiều cách trồng răng hàm bị sâu khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể áp dụng phương pháp cầu răng sứ, nếu như 2 chiếc răng thật kế cận chiếc răng hàm này vẫn còn khỏe mạnh để làm trụ răng. Cầu răng sứ có chi phí không quá cao, khả năng chịu lực tốt, nhưng về lâu dài răng làm trụ có thể dần suy yếu và phần xương hàm phía dưới vẫn có thể tiêu đi.

Để khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của cầu răng sứ, bạn nên trồng lại chiếc răng hàm bị sâu bằng cấy ghép Implant. Đây được coi là giải pháp tối ưu trong trường hợp này, bởi:

+ Khi trồng răng Implant, bạn không phải tác động tới răng thật. Vì vậy, răng thật không hề bị suy yếu hay xâm lấn như phương pháp cầu răng sứ kể trên. Đồng thời, đây cũng là phương pháp an toàn và lành tính với cơ thể.

+ Bạn có thể ăn uống thoải mái, ngon miệng khi răng Implant sở hữu khả năng chịu lực nhai, lực xoắn,… ở mức cực tốt. Mặt thẩm mỹ của răng Implant cũng tương đồng với răng thật, giúp bạn tự tin hơn khi cười nói với mọi người.

+ Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có thể khôi phục đầy đủ các bộ phận của răng, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt nướu. Bên cạnh đó, răng Implant còn tồn tại được vĩnh viễn với điều kiện bệnh nhân luôn chăm sóc răng miệng của mình đúng cách.

Hy vọng với những thông tin cơ bản về trồng răng hàm bị sâu kể trên, bạn đã biết mình phải làm gì khi gặp phải tình trạng sâu răng hàm khó chịu. Lúc này, bạn đừng quên đến với các nha khoa uy tín để được điều trị kịp thời, tránh trường hợp răng sâu phát triển quá nặng và trở nên khó chữa nhé!