Bạn có biết bọc răng sứ như thế nào là đúng và an toàn không? Nhiều người muốn bọc răng sứ nhưng không hiểu bọc răng sứ là như thế nào hoặc bọc răng sứ như thế nào là đúng để có được một bộ răng vừa đẹp mà lại chất lượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về việc bọc răng sứ ngày nay.

1. Quy trình bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa

Khi bạn quyết định bọc răng sứ thì cần tìm hiểu kỹ về cách bọc răng sứ hay quy trình bọc răng sứ để vừa biết được việc này sẽ diễn ra như thế nào mà chuẩn bị tâm lý cho mình.

Có thể hiểu việc bọc răng sứ chính là sử dụng những chiếc răng làm bằng sứ giả để bao bọc lấy chiếc răng thật hay còn gọi là trụ răng để có được bộ răng trắng và đều.

Quy trình này sẽ được các bác sĩ tiến hành ngay trong cơ sở nha khoa của mình. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ xem xét bộ răng của bạn để có thể chuẩn đoán và sẽ tư vấn cho bạn nên dùng loại bọc răng sứ nào.

Tiếp theo, nếu như bạn quyết định sẽ bọc răng sứ để làm đẹp hay vì răng hỏng thì trước khi làm răng bạn cần phải vệ sinh răng miệng thật kỹ để trong quá trình làm răng sứ không bị nhiễm trùng.

Bác sĩ sẽ mài răng của bạn đi cho nó bé và mỏng lại để tạo khoảng trống vừa với chiếc răng sứ mà bác sĩ sẽ làm. Nói là mài nhưng thật ra là sẽ phải cắt nhỏ răng thật để tạo thành một khối trụ cho việc lắp răng sứ dễ dàng hơn.

Mài răng xong bác sĩ sẽ tạo khuôn để đúc những chiếc răng sứ một cách vừa vặn và hợp với khuôn hàm của bạn. Xong xuôi bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ, kiểm tra độ bóng, màu sắc cũng như vị trí có khớp không và hỏi ý kiến bạn có ưng với bộ răng sứ này không. Nếu ưng ý các bác sĩ sẽ dùng xi măng nha khoa và gắn vĩnh viễn răng sứ vào.

Giờ bạn đã biết bọc răng sứ là như thế nào ở các cơ sở nha khoa hiện nay. Tuy nhiên tùy vào cơ sở mà việc bọc răng sứ có an toàn và đảm bảo hay không.

2. Bọc răng sứ an toàn

Như thế nào là bọc răng sứ an toàn, bạn có biết việc bọc răng sứ như thế nào để có được một bộ răng vừa hoàn hảo lại chất lượng và có tuổi thọ cao.

Để bọc răng sứ an toàn bạn cần đảm bảo những yếu tố như: tìm một cơ sở có uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng giới thiệu, yếu tố thứ hai là báo cho các bác sĩ biết những vấn đề về răng miệng mà bạn đang mắc phải để nhận những lời khuyên của bác sĩ.

Yếu tố thứ ba là hãy chăm sóc những chiếc răng sứ sau khi làm một cách cẩn thận để bảo vệ và làm tăng tuổi thọ của chúng.
Bọc răng sứ như thế nào tốt nhất, nếu cần một cơ sở uy tín và chất lượng để làm răng sứ thì hãy đến với cơ sở nha khoa của chúng tôi Nha khoa Sài Gòn B.H. Gọi cho chúng tôi theo số: 1800 1015 để được tư vấn về quy trình làm răng sứ an toàn.