Trang chủ Tin tức Những kĩ thuật trồng răng giả phổ biến

Những kĩ thuật trồng răng giả phổ biến

Với những tình trạng mất răng thì hiện nay ngành nha khoa có khá nhiều phương pháp có thể giúp bệnh nhân mất răng có thể phục hồi và tái tạo lại chiếc răng đã mất 1 cách tốt nhất.Tùy vào tình trạng mất răng của mỗi người mà sẽ lựa chọn phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất, phù hợp với khả năng tài chính của mình.Hiện nay có 3 cách phục hình răng hàm giả được sử dụng nhiều hiện nay là cầu răng sứ, cấy ghép implant và cấy ghép implant kết hợp cầu răng sứ.

cay_ghep_implant

Phương pháp cấy ghép implant

Ưu điểm của các phương pháp trồng răng hàm giả
Cầu răng sứ: Đây có thể nói là 1 trong những phương pháp cho thời gian phục hình nhanh và tiện lợi.Bằng cách sử dụng 2 chiếc răng còn khỏe mạnh và cứng chắc ở kề bên chiếc răng đã mất làm 2 cầu răng, và từ đây bác sĩ sẽ phục hình chiếc răng giả vào vị trí răng đã mất và dùng 2 chiếc răng khỏe mạnh này làm điểm tựa để chiếc răng giả có thể chịu lực ăn nhai.Phương pháp này có ưu điểm là chi phí rẻ và thời gian phục hình nhanh chóng.

Cấy ghép implant: Phương pháp cấy ghép implant cho phép phục hình răng độ bền và độ chắc chắn rất vượt trội. Răng sử dụng được lâu dài. So với cầu răng sứ thì implant tốt hơn rất nhiều. Implant mang nhiều điểm lợi cho cả sức khỏe răng miệng và trong phục hồi chức năng chiếc răng hàm, do đó, giá thành cấy ghép cũng cao hơn khá nhiều so với cầu răng sứ.

giai_phap_phuc_hinh_rang

giải pháp phục hình răng hàng đầu hiện nay.

Implant kết hợp cầu răng: Phương pháp phục hình này phù hợp cho những đối tượng bệnh nhân bị mất nhiều răng cùng lúc. Bệnh nhân sẽ được đặt trụ implant ở một số điểm cố định, sau đó lắp cầu răng nối lên phía trên. Ưu điểm của phương pháp này đó là có thể phục hình răng chắc chắn và khá tiết kiệm chi phí.

Trên đây là 3 phương pháp phục hình răng tốt nhất và hiệu nhất hiện nay, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và áp dụng để phục hình chiếc răng đã mất của mình.Tùy vào tình trạng mất răng của mỗi người mà chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp hợp lý nhất.Giúp phục hồi chiếc răng đã mất 1 cách tốt nhất.

Tags: , , , ,

Vì sao nên trồng răng giả bằng kĩ thuật implant

Với những tình trạng mất răng thì hiện tại phương pháp có thể giúp phục hồi và tái tạo răng đó là cấy ghép implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, trong đó phương pháp được các bác sĩ nha khoa đánh giá là tốt nhất và hiệu quả nhất đó là phương...

Chi tiết

Những điểm hạn chế của cấy ghép implant

Hiện nay với những trình trạng bị mất răng thì phương pháp tốt nhất mà bác sĩ nha khoa có thể tư vấn được cho bệnh nhân sử dụng để phục hình răng, đó là phương pháp cấy ghép implant.Tuy đây là phương pháp tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại nhưng phương pháp...

Chi tiết

Nên lựa chọn giải pháp trồng răng sứ nào để phục hồi răng

Ngày nay khi bạn rơi vào tình trạng mất răng thì bạn không có gì phải lo lắng nhiều bởi sự ra đời của nhiều phương pháp trồng răng sứ khác nhau.Mỗi phương pháp điều có 1 ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau, tùy...

Chi tiết